TOP 10 sản phẩm thất bại của Microsoft

TOP 10 sản phẩm thất bại của Microsoft

20/08/2021

Microsoft là một trong những nhóm “Big Four”, và Windows là một trong những hệ điều hành phổ biến nhất hành tinh. Có thể nói rằng Microsoft là một tập đoàn công nghệ “hùng mạnh” và có những sản phẩm vượt trội gồm Windows, Office, Azure, và máy chơi game Xbox. Tuy nhiên, Microsoft cũng có những thất bại “cay đắng” và dù không hề ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển của công ty, nhưng đó đều là những kỉ niệm đáng quên.

Bất kì ai cũng từng có những thất bại như Facebook với điện thoại Facebook Home hoặc Google với Nexus Q. Hãy cùng TOP 10AZ điểm qua “TOP 10 sản phẩm thất bại của Microsoft”!

1Microsoft Portrait

Microsoft Portrait

Ra mắt vào cuối những năm 1990, nhưng Portrait đã không tạo nên một “cơn sốt”. Portrait như Microsoft mô tả là một “phần mềm hội nghị truyền hình với tốc độ bit rất thấp”. Có thể những hạn chế về công nghệ về mặt đường truyền khiến Portrait “chết yểu”. Tuy nhiên, sau này Microsoft đã mua lại Skype với chức năng tương tự ở giá 8,5 tỷ USD. Skype hiện là “đối trọng” của FaceTime và Zoom.

2Terraserver

Terraserver

Ra mắt và năm 1997, và Terraserver về cơ bản là một phiên bản “Cấp thấp” của Google Earth của Google. Bạn có thể thấy ngôi nhà của mình, khu phố của bạn hoặc một nơi bạn chưa từng đến qua hình ảnh vệ tinh. Tuy nhiên, thực tế là sau đó Terraserver đã từng bị khai tử năm 1999 bởi chính tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft.

3MSN

MSN

Ra mắt vào năm 1995, và MSN Messenger là mạng xã hội đầu tiên. Gần 10 năm trước khi Mark Zuckerberg xây dựng Facebook, các khách hàng của Microsoft đã nhắn tin cho nhau, đặt thông báo trạng thái (nguồn cảm hứng cho Twitter) và nhiều thứ khác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, “cơn bão” Facebook và Twitter đã cuốn đi giấc mơ này của Microsoft, và MSN đã bị đóng cửa vào năm 2012.

4Windows Mobile

Windows Mobile

Windows Mobile ra mắt vào 2000, và là hệ điều hành điện thoại thông minh đại chúng đầu tiên có thể được sử dụng trên một thiết bị cao cấp, rất nhiều dòng HTC sử dụng hệ điều hành này. Windows Mobile bao gồm một cửa hàng ứng dụng, một trình duyệt và hỗ trợ màn hình cảm ứng. Nhưng có lẽ Android và iOS mới là “ông vua” đích thực của hệ điều hành điện thoại, và Windows Mobile chỉ là một “lựa chọn phụ” của người tiêu dùng.

5Tablet PC

Tablet PC

Máy tính bảng ra mắt vào năm 2002. Máy tính bảng đầu tiên của Microsoft là máy tính để bàn có màn hình cảm ứng. Nó có thể chạy các ứng dụng Windows XP và người dùng có thể tương tác với bút cảm ứng. Thực tế, Microsoft chưa bao giờ chính thức đóng cửa dự án, nhưng có lẽ mảng kinh doanh tablet thuộc về “ông lớn” Apple với sự thống trị toàn cầu của iPad.

6Microsoft Mail

Microsoft Mail

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft luôn thành công ở mức độ vừa phải với các sản phẩm và dịch vụ “mail” của mình, ví dụ như MSN và Outlook, và cả Hotmail. Tuy nhiên, công ty công nghệ khổng lồ Google giới thiệu dịch vụ thư điện tử Gmail vào năm 2004, thì Gmail đã “Thống trị” hệ thống thư điện tử trên toàn cầu.

7Windows Vista

Windows Vista

Windows Vista được tung ra vào năm 2006 và nó không thể chiến thắng Home windows XP. Tuy nhiên, nhược điểm lớn của Home windows Vista giờ đây không phải do ảnh hưởng của người tiền nhiệm mà là do lỗi cá nhân của nó. Vista khiến PC trở thành một thiết bị chạy chậm chạp, bởi nó làm cho các chương trình và đặc biệt là các trò chơi điện tử, chậm hơn rất nhiều so với Home windows XP. Rất may, hãng công nghệ khổng lồ Microsoft đã khắc phục mọi thứ với Home windows 7 sau đó.

8Trình duyệt Web 6 (IE 6)

Web Explorer 6

Năm 1995, tập đoàn công nghệ khổng lồ Microsoft đã giới thiệu trình duyệt Internet nổi tiếng, và nó được cài đặt mặc định trong cửa sổ Home. Tuy nhiên, sự ra mắt của Chrome vào năm 2008 của công ty công nghệ khổng lồ Google cùng sự tương thích với tài khoản Google và các sản phẩm và dịch vụ liên quan, đã góp phần vào sự thất bại của IE 6. Thực tế, Web Explorer 6 cũng tiềm ẩn các nguy cơ virus và các vấn đề an toàn thông tin người dùng.

9Đồng hồ thông minh Timex DataLink

Timex DataLink

Đồng hồ thông minh Timex DataLink ra mắt vào năm 1994. Timex DataLink được đồng phát triển bởi Microsoft và Timex như một sự trợ lý dữ liệu cá nhân “đeo tay”. Những chiếc đồng hồ mang logo của Microsoft đã được Nasa sử dụng để du hành vũ trụ nhưng chưa bao giờ mang tính thương mại. Câu chuyện thời đại thuộc về Đồng hồ thông minh của Apple cả về mặt kĩ thuật lẫn thương mại!

10MSN TV

MSN TV

MSN TV ra mắt vào năm 1996. Microsoft mua lại WebTV Networks vào năm 1995 để ra mắt MSN TV -chiếc TV thông minh đầu tiên được kết nối internet và có thể duyệt internet. Tuy nhiên, Microsoft đã đóng cửa dịch vụ MSN TV vào năm 2013, mặc dù phần cứng của MSN TV không còn được Microsoft bán nữa vào cuối năm 2009. SmartTV bây giờ mảng kinh doanh lớn của Samsung, LG, Sony và Apple.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *