TOP 10 trường Đại học Cao đẳng chuyên đào tạo Báo chí truyền thông

TOP 10 trường Đại học Cao đẳng chuyên đào tạo Báo chí truyền thông

10/12/2021

Ngành báo chí truyền thông đang phát triển “rực rỡ” hơn bao giờ hết, một phần nhờ vào sự hỗ trợ mạnh mẽ của công nghệ. Rất nhiều bạn trẻ đã đạt nhiều thành công trong truyền thông báo chí, cũng như có nhiều đóng góp to lớn cho lĩnh vực này. Nếu bạn muốn thành công trong ngành nghề liên quan này thì kinh nghiệm rất quan trọng. Tuy nhiên, kiến thức nền tảng cũng đóng vai trò không nhỏ. Để giúp các bạn có “bước đệm” lý thuyết vững chắc, TOP10AZ giới thiệu “TOP 10 trường Đại học Cao đẳng chuyên đào tạo Báo chí truyền thông”!

1Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền chắc hắn là ngôi trường “mơ ước” của những bạn đam mê lĩnh vực truyền thông báo chí. Được thành lập vào đầu năm 1962, hiện nay trường đã cho ra hàng ngàn cử nhân chất lượng mỗi năm. Giáo trình của mỗi ngành học đều được cập nhật mới theo chuẩn quốc tế, ngoài ra yêu cầu tiếng Anh đầu ra giúp nâng cao khả năng tìm việc. Một ngôi trường trọng điểm quốc gia mà bạn nên cân nhắc theo học!

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

2Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội

Thực tế, Đại học Quốc gia Hà Nội có gần như đầy đủ các khoa ngành chứ không riêng gì lĩnh vực truyền thông báo chí. Tuy nhiên, mức độ danh tiếng và khả năng đào tạo của trường luôn nằm trong TOP đầu cả nước. Nếu theo học khoa Xã hội và Nhân văn, thì bạn sẽ có nhiều lựa chọn chuyên ngành như Phát thanh viên, Quản lý truyền thông, Chuyên viên PR,… Tấm bằng của trường luôn rất có giá trị và là niềm mơ ước của bất kì thanh niên miền Bắc nào!

Địa chỉ: 46 Ngõ 154 Đường Đình Thôn, Đình Thôn, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

3Đại học quốc gia TP.HCM

Đại học quốc gia TP.HCM

Không kém cạnh ĐH Hà Nội, Đại học quốc gia TP.HCM được nhận định về chất lượng đào tạo cao, và thường nằm trong top 1000 trường hàng đầu thế giới. Riêng Khoa Báo chí và Truyền thông  thì luôn cho ra hàng ngàn sinh viên chất lượng mỗi năm. Bên cạnh hệ thống kiến thức tiêu chuẩn, môi trường học tập của trường thì rất năng động nên góp phần thúc đẩy sự sáng tạo và giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm.

Địa chỉ: Đường Võ Trường Toản, Phường Linh Trung, TP Thủ Đức, Thành phố. Hồ Chí Minh.

4Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Đại Học Văn Hóa Hà Nội

Dù chuyên ngành truyền thông báo chí của trường ĐH Văn Hòa Hà Nội thì “khá non trẻ” (thành lập năm 2015), nhưng vẫn được xem là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đam mê lĩnh vực này. Nhờ vào đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, phương thức giảng dạy tiên tiến “chuẩn” thế giới, và đặc biệt là cơ sở vật chất phục vụ học tập (trường quay, phòng dựng hình, studio) nên sinh viên luôn được tiếp cận các kiến thức lý thuyết & thực tế một cách hiệu quả nhất.

Địa chỉ: 418 Đường La Thành, Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội.

5Học Viện Ngoại Giao

Học Viện Ngoại Giao

Học Viện Ngoại Giao cũng là một gợi ý tuyệt vời khác dành cho những ai đam mê lĩnh vực báo chí truyền thông. Nếu chọn theo học tại trường, thì bạn sẽ luôn được tiếp cận các kiến thức chuyên ngành mới nhất, cơ sở vật chất khang trang hiện đại, và trao đổi với những giảng viên tận tình giàu kinh nghiệm. Các kỹ năng mà bạn sẽ học được bao gồm: ghi hình, chỉnh sửa video cơ bản đến nâng cao, xử lí các vấn đề khủng hoảng truyền thông (nếu có),…

Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

6Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Một lựa chọn tuyệt vời khác dành cho bạn nào đam mê báo chí truyền thông, đó chính là “Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông”. Với hàng ngàn sinh viên mới theo học mỗi năm, trường sẽ cung cấp cho các bạn trẻ những kiến thức chuyên ngành cần thiết như biên tập, chỉnh sửa các ấn phẩm truyền thông, sản xuất và thiết kế các chương trình phát thanh audio/video. Đặc biệt, trường luôn có các hoạt động ngoại khóa bổ ích giúp sinh viên nâng cao kỹ năng mềm, và mở rộng mối quan hệ công việc cần thiết.

Địa chỉ: 30 Trần Phú, P. Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội.

7Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ vốn nổi tiếng với khoa nông nghiệp & thủy sản. Tuy nhiên, trong những năm gần đây thì các chuyên ngành thuộc khoa kinh tế hay nhân văn cũng rất chất lượng. Nếu bạn ở khu vực Tây Nam Bộ, thì trường là lựa chọn hàng đầu khi muốn tìm hiểu chuyên ngành báo chí truyền thông. Bên cạnh diện tích trường rộng lớn với trang thiết bị tiên tiến, trường sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng chuyên môn để ứng cử vào các lĩnh vực chuyên sâu như Báo phát thanh, Báo truyền hình.

Địa chỉ: Khu II, Đ. 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ.

8Trường Đại học Huế

Trường Đại học Huế

Được xem là top 10 trường đai học trọng điểm quốc gia, Đại học Huế cũng là lựa chọn tuyệt vời cho những bạn ở khu vực miền Trung muốn theo đuổi lĩnh vực báo chí truyền thông. Được thành lập từ trước 1975, Đại học Huế có bề dày hoạt động và luôn cho ra hàng ngàn sinh viên chất lượng mỗi năm. Trong đó, chương trình đào tạo ngành Báo chí của trường thì rất chất lượng, và đảm bảo vừa cung cấp kiến thức lý thuyết đầy đủ (tư tưởng chính trị, khái niệm báo chí) vừa nâng cao tính thực tiễn (viết tin, phỏng vấn, làm phóng sự điều tra…)

Địa chỉ: 3 Lê Lợi, thành phố Huế, Việt Nam.

9Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình I Hà Nội

Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình I Hà Nội

Được xem như là lựa chọn hàng đầu cho hệ cao đẳng của những bạn miền Bắc đam mê lĩnh vực báo chí truyền thống, Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình I Hà Nội được thành lập hơn 50 năm và Trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam. Nếu bạn chọn theo học tại trường thì không chỉ cập nhật các kiến thức thực tiễn hàng đầu, mà còn được kết nối với các giảng viên đang hoạt động “Giàu thâm niên” trong lĩnh vực này.

Địa chỉ: 128C Đại La, Đồng Tâm, Hai Bà Trưng, Hà Nội

10Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình II TP.HCM

Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình II TP.HCM

Nếu bạn là người dân khu vực phía Nam, thì Cao Đẳng Phát Thanh Truyền Hình II TP.HCM là lựa chọn không thể bỏ qua cho hệ cao đẳng. Cũng trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam, trường đem đến các kiến thức cần thiết trong các hoạt động như quay phim, quan hệ công chúng. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và phương pháp giảng dạy hiệu quả giúp bạn có nền tảng vững chắc cho tương lai.

Địa chỉ: 75 Trần Nhân Tôn, Phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *