TOP 10 Trường Đại Học Danh Tiếng Nhất Thế Giới

TOP 10 Trường Đại Học Danh Tiếng Nhất Thế Giới

09/05/2021

Trong bài viết hôm nay, TOP10AZ xin đưa ra danh sách TOP 10 Trường Đại Học Danh Tiếng Nhất Thế Giới. Các trường đại học này được lựa chọn dựa trên các thông số khác nhau để đo lường danh tiếng toàn cầu, hiệu suất học tập và giảng dạy cũng như các cơ hội nghiên cứu và chuyển giao kiến thức của họ. Bạn không nên bỏ qua danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới này để lên kế hoạch học tập cho mình!

1Đại học Harvard (Mỹ)

Đại học Harvard là một trong những trường đại học nghiên cứu lâu đời và uy tín ở Cambridge, Massachusetts. Đây là một trường đại học Ivy League tư nhân dành riêng cho việc học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Một số chuyên ngành phổ biến do Harvard cung cấp là Khoa học Máy tính, Lịch sử, Khoa học Xã hội, Khoa học Sinh học, Luật và Toán học. Rất khó để vào được Harvard và tích lũy kinh nghiệm tại một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới.

2Viện Công nghệ Massachusetts

Học viện Công nghệ Massachusetts thường gọi là MIT được thành lập từ năm 1861 là một đại học tư nhân nổi tiếng hàng đầu tại Hoa Kỳ tại thành phố Cambridge, Massachusetts. MIT dường như là ước mơ lớn của bất kì ai trong lĩnh vực khoa học công nghệ bởi các chương trình đào tạo đặc biệt, đi đầu so với các trường đại học khác. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng trong các lĩnh vực khác, trong đó có quản lý, kinh tế, ngôn ngữ, khoa học chính trị và triết học.

Trường đạt nhiều thành tựu và không ít các giải Nobel đến từ những sinh viên tài năng, có tố chất kết hợp với việc được đào tạo trong môi trường hiện đại, nhiều tri thức.

3Đại học Stanford

Được thành lập vào năm 1891, Đại học Leland Stanford Junior – hay đơn giản là Stanford là một trong những trường đại học nghiên cứu giàu có nhất trên thế giới, nhờ sự gần gũi và liên kết với Thung lũng Silicon, một trong những nơi có ảnh hưởng nhất. Cho đến nay, các cựu sinh viên của trường đã tích lũy được 83 giải Nobel, 28 giải Turing (một kỷ lục) và 270 huy chương Olympic, cũng như sản sinh ra 17 phi hành gia và 30 tỷ phú còn sống.

Các công ty có liên kết chặt chẽ với Stanford bao gồm Google (bắt đầu hoạt động như một dự án nghiên cứu cho nghiên cứu sinh Larry Page và Sergey Brin), Cisco (người sáng lập là Leonard Bosack và Sandy Lerner đã được Stanford tuyển dụng trong khi phát triển phần cứng của công ty) và Hewlett- Packard (những người sáng lập, Bill Hewlett và David Packard, đã gặp nhau khi ở trường đại học). Trường cũng đã chịu trách nhiệm về một số khám phá đột phá nhất trong lịch sử khoa học máy tính, cũng như tạo ra các nghiên cứu quan trọng trong khoa học tự nhiên.

4Viện Công nghệ California

Viện Công nghệ California là nơi học tập của 1.000 sinh viên và 1.250 sinh viên bậc sau đại học. Theo thống kê, 99% sinh viên được nhận vào Viện Công nghệ California trong các năm đều nằm trong top 10% học sinh giỏi nhất tại trường trung học các em theo học. Hơn 50% sinh viên nhà trường nhận được hỗ trợ tài chính khi theo học.

5Đại học Cambridge

ĐH Cambridge là một trong những đại học danh giá và lâu đời nhất thế giới. Trường có 31 phân viện độc lập và 100 thư viện lớn bé khác nhau. Trong đó, nổi tiếng nhất là thư viện Wren, nơi lưu giữ bản thảo Winnie the Pooh – một trong những cuốn sổ tay của Isaac Newton – và những ấn bản đầu tiên cho các tác phẩm của Shakespeare. Cambridge nổi tiếng về đào tạo Toán học, giành được nhiều giải thưởng Fields.

6Đại học London

Đại học London được thành lập vào năm 1826 và được đánh dấu là trường đại học đầu tiên ở Anh chào đón phụ nữ vào học đại học. Đây cũng là trường đại học duy nhất tiếp nhận sinh viên thuộc mọi tôn giáo và thành phần xã hội trước tất cả các cơ sở giáo dục khác trong cả nước.

Đại học London hiện có hơn 18.000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới và trường này tự hào có 29 người đoạt giải Nobel trong mỗi thập kỷ kể từ khi Giải được phát động. Đại học London có uy tín vì sự xuất sắc trong nghiên cứu – trường được đánh giá là trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh về sức mạnh nghiên cứu trong Khung Nghiên cứu Xuất sắc (REF 2014) và đó là nơi mà một giáo sư tên là Ngài William Ramsay đã giành được Giải Nobel hóa học trong 1904 cho việc khám phá ra khí gas.

7Đại học Chicago

Là một trường đại học nghiên cứu tư nhân được thành lập vào năm 1890, Đại học Chicago từ lâu đã duy trì danh tiếng về học thuật xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, với 100 người đoạt giải Nobel, 27 người đoạt giải Pulitzer và vô số quan chức nhà nước trong nước và quốc tế trong số các cựu sinh viên của trường.

8Đại học Yale (Mỹ)

Đại học Yale được biết đến là một trong ba trường đại học hàng đầu nước Mỹ. Trong suốt hơn 300 năm hình thành và phát triển, trường đã không ngừng mở rộng quy mô giảng dạy. Hiện nay, trường gồm ba bộ phận chính Cao đẳng Yale (Yale College) – đào tạo bậc Cử nhân, trường Khoa học và Nghệ thuật (sau đại học), và 13 trường học chuyên ngành.

9Đại học Oxford

ĐH Oxford xếp vị trí thứ 5, đào tạo 30 lãnh đạo thế giới, 26 thủ tướng Anh, 26 chủ nhân giải thưởng Nobel và trên 120 chủ nhân huy chương Olympic. Tiêu chuẩn đầu vào của trường rất cao, sinh viên buộc phải có điểm số dẫn đầu, cũng như vượt qua phỏng vấn để được nhận vào trường. Những cựu sinh viên ưu tú gồm Stephen Hawking, J.R.R.Tolkien và Oscar Wilde… Điều đặc biệt, trường tọa lạc tại thành phố có dân số trẻ nhất nước Anh: 1/4 thành phố Oxford là sinh viên.

10ETH Zurich – Học viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ

Trường đào tại đa ngành trong đó nổi bật như Chính trị, Công nghệ Thông tin CNTT, Cơ khí Hóa chất và Vật liệu, Khoa học Môi trường, Hóa học, Khoa học Trái đất, …Trong đó nổi tiếng nhất là ngành Toán, Vật Lý, Hóa học. Có hơn 20 cựu sinh viên học tại đây đạt giải Nobel trong đó có Einstein.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *