TOP 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

TOP 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

05/06/2021

Hiện nay ở Thủ đô Hà Nội có rất nhiều trường đại học đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Tuy nhiên để chọn cho mình một trường đại học chất lượng và uy tín không phải là một điều dễ dàng đối với nhiều bạn học sinh và phụ huynh. Hôm nay TOP10AZ chia sẻ đến bạn Top 10 trường đại học tốt nhất Tp.Hà Nội. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thêm kiến thức để có thể lựa chọn cho mình một môi trường học lý tưởng.

1Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại Học Quốc Gia Hà Nội là một trong những trường đại học lớn nhất Việt Nam trực thuộc Bộ giáo dục đào tạo. Trường có nhiều trường đại học khác là thành viên như: Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ, Đại Học Công Nghệ năm 2016, trường đứng thứ hạng 139 trường đại học uy tín nhất Châu Á do QS World University Rankings bình chọn.

Hiện nay trường đào tạo hệ đại học và sau đại học, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đến với Đại học Quốc gia Hà Nôi, bạn sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp và linh hoạt nhất. Chính vì vậy, sinh viên ra trường có việc làm khoảng 70 phần trăm.

2Đại Học Ngoại Thương Hà Nội

Được thành lập năm 1960 Đại Học Ngoại Thương Hà Nội cũng là một trong những ngôi trường tự hào của người dân Hà Nội. Trường vinh dự được chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới và Huân chương Độc lập hạng Nhất. Được trao tặng thương hiệu Việt vào năm 2006 bởi Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA).

Hiện nay trường Đại Học Ngoại Thương Hà Nội đang thiết lập ngoại giao với nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp, Đại học La Trobe, Queensland, Úc…Sinh viên tốt nghiệp trường ĐH Ngoại thương luôn được đánh giá cao về năng lực và trình độ ngoại ngữ. Số lượng sinh viên xuất thân từ Đại học Ngoại thương giành được học bổng du học đại học và sau đại học tại nước ngoài luôn chiếm ưu thế trong số sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.

3Đại Học Dược Hà Nội

Đại Học Dược Hà Nội được thành lập năm 1961, một trong những trường danh tiếng về đào tạo ngành dược ở Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Đại Học Dược Hà Nội có đội ngũ giảng viên có chuyên môn, kinh nghiệm vì thế sinh viên khi ra trường cũng là những chuyên gia có chuyên môn cao, sánh ngang với khu vực và thế giới. Ở đây ngoài giảng dạy còn nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất dược phẩm.

Năm 2011 Trường Đại học Dược Hà Nội được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu như: Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, Huân chương Độc lập hạng nhì, hạng ba, Huân chương Lao động hạng nhất, hạng nhì, hạng ba.

4Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội được thành lập cách đây khá lâu từ năm 1956, là một trong những trường đại học tốt nhất Hà Nội và tốt nhất Việt Nam. Đây là một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt chính vì vậy hơn 80% sinh viên ra trường có việc làm. Ngoài ra, trường còn có cơ sở vật chất khang trang, đội ngũ giảng viên giáo sư tiến sỹ nhiều nên đây là môi trường học lý tưởng cho các bạn sinh viên.Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho các cá nhân và tập thể Trường.

5Học viện An ninh Nhân dân

Được thành lập năm 1946 Học viện An ninh Nhân dân trực thuộc Tổng cục Chính trị Công an Nhân dân. Đây là ngôi trường mơ ước của nhiều sinh viên Việt Nam và không phải cũng có đủ khả năng để vào. Trường chuyên bồi dưỡng và đào tạo về chuyên môn và nghiệp vụ ANND, nghiên cứu khoa học về ANND.

Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử, sau nhiều năm hoạt động và cống hiến, trường đã vinh dự được nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu như huấn chương, huy chương..Đây luôn là một trong những cái tên là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh, con em học sinh với khối ngành Công An, Quân Đội.

6Đại Học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập từ rất lâu năm 1902. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm thì về chất lượng giảng dạy của trường không cần phải bàn cãi nhiều. Trong nhiều năm trường đã cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực cho ngành y tế nước nhà, được nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý như Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Huân chương sao vàng; Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh.

Hiện nay trường đang đào tạo các ngành như Y đa khoa, răng – hàm – mặt, Y học cổ truyền, Y dự phòng, điều dưỡng, kỹ thuật y học, y tế cộng đồng… Điểm đầu vào của trường rất cao, thường trên 27đ do vậy học ở đây, sinh viên cũng sẽ chịu nhiều áp lực, căng thẳng vì số lượng bài vở rất nhiều nhưng đổi lại ra trường các bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc có thu nhập cao.

7Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Được thành lập vào năm 1956, Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân là một trong những trường tốt nhất tại Hà Nội. Trường chuyên đào tạo về kinh tế, quản trị kinh doanh. Trong suốt những năm qua trường đã cung cấp một lượng lớn nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc phát triển kinh tế của đất nước.

Với những cống hiến đó trường cũng được nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu và giải thưởng danh giá như: Huân chương lao động hạng ba ,Huân chương lao động hạng nhất, Huân chương lao động hạng nhì, Huy chương Hữu nghị Nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào (1987, 2008), Huân chương Hồ Chí Minh.

8Học viện Ngân Hàng

Học viện Ngân hàng được thành lập năm 1961, trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển Học viện Ngân hàng cũng vinh dự nằm trong top các trường đại học hàng đầu Hà Nội. Trường hiện nay đào tạo 6 ngành chính: Tài chính Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Luật kinh tế, Hệ thống Thông tin quản lý, Ngôn ngữ Anh và Kinh tế.

9Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội được thành lập năm 1954, đây là trường top 1 của những trường Đại học sư phạm, là ngôi trường tốt nhất trong đào tạo nhân lực cho ngành giáo dục Việt Nam. Đây là một trường mơ ước có nhiều bạn muốn trở thành giáo viên trong lai vì chất lượng giảng dạy tốt, đội ngũ giáo viên giỏi, nhiệt tình và trường hoàn toàn miễn phí học phí.

10Trường Đại học FPT

Trường Đại học FPT là một trong những trường đại học đào tạo công nghệ thông tin hàng đầu ở TP. Hà Nội và Việt Nam. Đây là trường được tập đoàn FPT đầu tư 100% vốn do vậy cơ sở vật chất ở đây rất tốt, các bạn sinh viên ra trường có thể làm cho tập đoàn FPT hoặc tìm một công việc khác với tấm bằng Đại học FPT cũng rất dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *