TOP 10 Tỷ phú giàu nhất Thế giới năm 2023

TOP 10 Tỷ phú giàu nhất Thế giới năm 2023

21/07/2023

Danh sách 10 tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2023 đã có một số thay đổi đáng kể so với năm ngoái. Bernard Arnault, chủ tịch và giám đốc điều hành của LVMH, đã vượt qua Elon Musk để trở thành người giàu nhất thế giới. Musk, CEO của Tesla và SpaceX, đã mất đi một nửa tài sản của mình trong năm qua do thị trường chứng khoán sụt giảm.

1Bernard Arnault & gia đình - 211 tỉ USD

Bernard Arnault là một doanh nhân người Pháp, người sáng lập và chủ tịch của LVMH, một tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. Arnault đã kiếm được tài sản của mình thông qua việc mua lại và sáp nhập các công ty hàng xa xỉ, bao gồm Christian Dior, Louis Vuitton và Sephora.

2Elon Musk - 180 tỉ USD

Elon Musk là một doanh nhân người Mỹ, người sáng lập và CEO của Tesla, SpaceX và Neuralink. Musk là một tỷ phú tự thân, người kiếm được tài sản của mình thông qua việc thành lập các công ty công nghệ thành công.

3Jeff Bezos - 114 tỉ USD

Jeff Bezos là một doanh nhân người Mỹ, người sáng lập và cựu CEO của Amazon. Bezos là người giàu nhất thế giới trong nhiều năm, nhưng tài sản của ông đã giảm đáng kể trong năm qua do thị trường chứng khoán sụt giảm.

4Larry Ellison - 107 tỉ USD

Larry Ellison là một doanh nhân người Mỹ, người sáng lập và cựu CEO của Oracle. Ellison là một tỷ phú tự thân, người kiếm được tài sản của mình thông qua việc thành lập Oracle, một công ty phần mềm lớn.

5Warren Buffett - 106 tỉ USD

Warren Buffett là một doanh nhân người Mỹ, người sáng lập và CEO của Berkshire Hathaway. Buffett là một nhà đầu tư vĩ đại, người đã kiếm được tài sản của mình thông qua việc đầu tư vào cổ phiếu và công ty.

6Bill Gates - 104 tỉ USD

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, người đồng sáng lập Microsoft. Gates là một trong những người giàu nhất thế giới trong nhiều năm, nhưng ông đã quyên góp phần lớn tài sản của mình cho quỹ từ thiện của mình, Bill & Melinda Gates Foundation.

PARIS, FRANCE – APRIL 16: Co-chairman and co-founder of the The Bill and Melinda Gates Foundation, Bill Gates speaks to the media after his meeting with French president Emmanuel Macron at the Elysee Palace on April 16, 2018 in Paris, France. (Photo by Chesnot/Getty Images)

7Michael Bloomberg - 94,5 tỉ USD

Michael Rubens Bloomberg (sinh ngày 14 tháng 2 năm 1942) là một doanh nhân, nhà từ thiện và chính khách người Mỹ. Ông là cựu thị trưởng Thành phố New York, phục vụ từ năm 2002 đến năm 2013. Bloomberg là người sáng lập và chủ tịch của Bloomberg L.P., một công ty cung cấp dịch vụ tài chính và tin tức.

8Carlos Slim Helú & gia đình - 93 tỉ USD

Carlos Slim Helú là một doanh nhân người Mexico. Ông là người giàu nhất ở Mexico, theo Forbes. Ông là chủ tịch hội đồng quản trị của Grupo Carso, một tập đoàn đa ngành hoạt động trong các lĩnh vực như viễn thông, tài chính, xây dựng, thực phẩm và bán lẻ.

9Mukesh Ambani - 83,4 tỉ USD

Mukesh Dhirubhai Ambani là một doanh nhân người Ấn Độ, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của Reliance Industries Limited (RIL), một tập đoàn đa ngành ở Ấn Độ. Ông là người giàu nhất Ấn Độ, theo Forbes.

10Steve Ballmer - 80,7 tỉ USD

Steve Ballmer là một doanh nhân người Mỹ, cựu chủ tịch và giám đốc điều hành của Microsoft. Ông tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng cử nhân về kinh tế. Sau khi tốt nghiệp đại học, Ballmer gia nhập Microsoft vào năm 1980. Ông đã nhanh chóng thăng tiến trong công ty và trở thành giám đốc điều hành vào năm 2000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *