TOP 10 trường đào tạo ngành Bất động sản uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Bất động sản uy tín ở Việt Nam

30/12/2021

 Những năm trở lại đây,bất động sản là một ngành đang rất hot và được đông đảo các bạn học sinh quan tâm khi bước qua kì thi đại học. Nhưng bạn có biết niềm đam mê của bạn nên được đào tạo ở trường nào chất lượng và phù hợp nhất không?

 Nếu bạn đang băn khoăn và thắc mắc về câu hỏi đó trong quá trình lựa chọn trên con đường đại học thì đừng lo lắng. Qua bài viết dưới đây, TOP10AZ sẽ tổng hợp cho bạn danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Bất động sản uy tín ở Việt Nam để các bạn có nhiều thông tin để tìm hiểu và lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất với mình nhé!

1Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (NEU)

Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân (NEU) là đơn vị đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh chủ yếu cho nước ta. Đây cũng chính là một ngôi trường trọng điểm ở phía Bắc cả nước. Sau khi học ngành bất động sản ở trường, các bạn sinh viên sẽ nắm được kiến thức chuyên sâu về bất động sản một cách thực tế và chi tiết nhất.

Trong thời kỳ hòa nhập toàn cầu hóa như hiện nay, bất động sản luôn là một lĩnh vực trụ cột chính của nền kinh tế quốc gia và sẽ có sự liên hệ hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động đầu tư và tài chính. Trường Đại Học Kinh Tế Quốc Dân với lợi thế là trường đầu tiên trên cả nước đào tạo chính quy về bất động sản ở cả 3 trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, nhà trường luôn tự hào khi đã đào tạo ra những nhà đầu tư kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp.

 Với sứ mệnh là một trường trọng điểm quốc gia về lĩnh vực kinh tế, trường luôn đào tạo những cử nhân ngành bất động sản với phẩm chất chính trị, tư cách đạo đức cao, có trách nhiệm với xã hội. Ngoài ra, sinh viên còn được lĩnh hội những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về kinh tế, xã hội, những kiến thức thực tiễn về quản trị kinh doanh bất động sản.

trường đào tạo ngành Bất động sản uy tín

2Đại học Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội

Đây là một trường đại học công lập tại Hà Nội, trực thuộc Bộ Tài Nguyên và Môi Trường và chịu sự quản lý của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên theo chuyên ngành bất động sản sẽ có chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng tích hợp hoạt động học tập với trải nghiệm thực tế tại các công ty, doanh nghiệp chuyên ngành.

 Từ đó, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên càng được mở rộng, các sinh viên sẽ có kĩ năng giải quyết vấn đề tốt, có tư duy phản biện, giao tiếp hiệu quả và phát triển những năng lực quan trọng trong lĩnh vực chuyên ngành của mình sau này.

3Đại Học Tài Chính Marketing (UFM)

Nếu bạn muốn lựa chọn theo ngành bất động sản và tìm đến một trường đào tạo chất lượng ở nước ta thì hãy nán lại vài giây và tìm hiểu đến trường đại học Tài Chính Marketing (UFM) qua bài viết dưới đây nhé. Sinh viên theo học ngành bất động sản tại trường sẽ có cơ hội rèn luyện những kỹ năng liên quan đến giao tiếp, tìm kiếm thông tin trong lĩnh vực chuyên ngành của mình.

Ngoài ra, không chỉ được học những lý thuyết về chuyên môn ở trường mà sinh viên sẽ thực hiện chiến dịch dự án thu thập, phân tích tại những đơn vị doanh nghiệp được nhà trường phân công để nghiên cứu, cung cầu thị trường về một phân khúc bất động sản cụ thể.

4Đại Học Nông Lâm TP.HCM

Đại Học Nông Lâm thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học đào tạo đa ngành tại Việt Nam, chuyên đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành liên quan đến nông – lâm – ngư nghiệp. Ngoài ra, chương trình đào tạo bất động sản cũng là thế mạnh của trường.Chuyên ngành bất động sản của trường được phát triển từ chuyên ngành thị trường bất động sản.

Tại đây, sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức và kỹ năng quản lý trong hoạt động kinh doanh về lĩnh vực chuyên ngành. Sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức căn bản về kinh tế học quản trị kinh doanh căn bản, kiến trúc và xây dựng phát triển cơ sở hạ tầng, pháp luật về đất đai, bất động sản. Từ đó, sinh viên có thể đáp ứng các yêu cầu phát triển của thị trường bất động sản trong trong tương lai để góp phần thực hiện tốt kế hoạch phát triển kinh doanh kinh tế nước nhà.

5Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa sen là trường đại học tư thục, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Đây còn được biết đến là trường đào tạo ngành bất động sản nổi tiếng ở nước ta. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng về nghiên cứu thị trường, thiết kế chiến lược kinh doanh và được học những môn tin học ứng dụng các phần mềm như Word,excel, PowerPoint.

 Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kiến thức về ngoại ngữ vô cùng phong phú từ tiếng Anh Nhật, tiếng Trung, tiếng Pháp đến các ngoại ngữ khác.Trong thời gian đào tạo tại trường, người học còn được trải nghiệm thực tế, đi thực tập ở nhiều nơi, các doanh nghiệp trong khu vực và cả nước để tích lũy nhiều kinh nghiệm thực tiễn cho bản thân.

6Đại học Nam Cần Thơ

Đây là trường đại học tư thục được thành lập vào năm 2013 theo quyết định của thủ tướng chính phủ Việt Nam. Trường đại học Nam Cần Thơ còn biết đến là trường đào tạo với chuyên ngành là chính là bất động sản. Tại đây, sinh viên sẽ được tích lũy những kiến thức chuyên sâu và nghiệp vụ về đầu tư kinh doanh và dịch vụ liên quan đến bất động sản. 

Ngoài ra, sinh viên có khả năng tham gia xây dựng, hoạch định chính sách, biết cách vận hành các công ty, đầu tư, phát triển bất động sản. Chính vì thế, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm tại các cơ quan quản lý nhà nước về đất đai, nhà ở và thị trường bất động sản trong nước và quốc tế.

7Trường đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

Ở vị trí tiếp theo, trường đào tạo bất động sản uy tín cả nước mà TOP10AZ muốn chia sẻ với bạn đây chính là trường đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).Với mục tiêu đào tạo ra những nhà kinh doanh bất động sản có kinh nghiệm cao, chất lượng để phục vụ cho quá trình phát triển kinh tế quốc gia, nhà trường luôn nỗ lực và cố gắng hết sức để hoàn thiện và đổi mới chất lượng đào tạo của ngành. 

Đặc biệt, trường còn trang bị những cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại và đề ra những suất học bổng trao tặng cho thí sinh trúng tuyển vào ngành bất động sản. Từ đó sẽ tạo động lực để sinh viên có thể phấn đấu nỗ lực hết mình trong lĩnh vực mình đã chọn.

8Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam

Học viện Nông Nghiệp Việt Nam được thành lập vào năm 1956. Trước đây, trường có tên là trường đại học Nông Nghiệp và đây là một trường trọng điểm quốc gia đào tạo đa ngành đa lĩnh vực ở bậc đại học, cao học và tiến sĩ. Trong thời gian được đào tạo tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với các chương trình đào tạo tiên tiến. 

Đi kèm theo đó là được trang bị những kiến thức nền tảng, áp dụng kiến thức về khoa học tự nhiên, chính trị xã hội vào lĩnh vực quản lý bất động sản ,biết phân tích ảnh hưởng của các yếu tố và đánh giá những công tác quản lý định giá bất động sản, có thể lập dự án đầu tư, đề xuất chính sách để phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

Hơn nữa, sinh viên còn được giảng dạy với đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề và hầu hết giảng viên của trường được đào tạo tại các nước có nền khoa học tiến bộ trên thế giới như Mỹ Úc Nhật Bản Hà Lan.

9Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên (TUAF)

Nếu bạn đang tìm kiếm một trường đào tạo ngành bất động sản uy tín cả nước tại khu vực miền Bắc thì trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên (TUAF) là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Trong những năm trở lại đây, với ngành bất động sản là ưu thế của trường cũng đã thu hút được rất nhiều những bạn học sinh cuối cấp theo ngành này. 

Tại đại học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên thành phố Hồ Chí Minh đào tạo lĩnh vực này với chuyên ngành quản lý thị trường, bất động sản. Trường hướng đến đào tạo ra những sinh viên có khả năng giao tiếp và đàm phán tốt, có kỹ năng lắng nghe nắm bắt được tâm lý khách hàng và có những kiến thức, vốn hiểu biết sâu rộng, ham tìm tòi ,học hỏi và năng động tự tin trong lĩnh vực kinh doanh .

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự hoạt động như một trung tâm môi giới bất động sản hoặc có thể quản lý các văn phòng giao dịch các công ty về bất động sản, là chuyên viên quy hoạch và phát triển kinh doanh và những lĩnh vực khác có liên quan đến ngành nghề bất động sản.  

10Trường Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế (HUAF)

Cuối cùng, một trường đào tạo ngành bất động sản uy tín ở nước ta mà TOP10AZ muốn giới thiệu đến bạn ngay bây giờ, chính là trường đại học Nông Lâm – Đại Học Huế (HUAF). Trong quá trình học tập và rèn luyện tại ngôi trường này, sinh viên theo chuyên ngành bất động sản sẽ được trang bị đầy đủ những kỹ năng như biết cách làm việc theo nhóm, có kỹ năng quản lý và lãnh đạo, kỹ năng giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ, kỹ năng tin học.

 Hơn nữa, sinh viên sẽ được cung cấp những kỹ năng về nghiên cứu khoa học, biết cách khởi nghiệp, tự tạo việc làm phù hợp trong lĩnh vực bất động sản. Vì thế, đại học Nông Lâm –  đại học Huế hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời trong quá trình rèn luyện tại nơi đây.

Mỗi trường sẽ có những chương trình và phong cách đào tạo khác nhau. Nhưng để lựa chọn được một trường uy tín, phù hợp nhất với bản thân thật không phải chuyện đơn giản. Trên đây là danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Bất động sản uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp lại giúp bạn. 

Hy vọng với nguồn thông tin mà chúng tôi đã cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường đại học uy tín, chất lượng và phù hợp nhất với bản thân để có những năm tháng trải nghiệm tuyệt vời ở nơi đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *