TOP 10 trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng uy tín ở Việt Nam

28/12/2021

Trong thời đại hoà nhập toàn cầu hoá hiện nay, các dịch vụ vận chuyển trong quá trình sản xuất kinh doanh từ trong nước đến ngoài nước ngày càng được đẩy mạnh và phát triển. Vì thế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là ngành học được rất nhiều học sinh yêu thích và đăng ký trong kì thi đại học.

Nhưng để tìm kiếm và chọn lựa được ngôi trường đào tạo lĩnh vực này uy tín, chất lượng và phù hợp nhất với bản thân thật không phải dễ dàng. Cũng bởi lẽ đó, TOP10AZ đã tổng hợp lại được danh sách Top 10 trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng uy tín ở Việt Nam qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

1Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM được thành lập vào năm 1988, là trường công lập trực thuộc Bộ Giao thông Vận tải. Đây là một trường đa ngành lớn nhất về lĩnh vực giao thông vận tải ở khu vực phía Nam cả nước. Trong đó, trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là chủ yếu và được đánh giá là trường đào tạo ngành logistics uy tín hàng đầu cả nước.

Khi theo học ngành này ở trường, sinh viên sẽ được đào tạo Logistics bao gồm ngành Kinh tế vận tải; Ngành Khai thác vận tải; Ngành Khoa học hàng hải; Ngành Kỹ thuật tàu thuỷ; Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông và ngành Quản Lý Cảng và Logistics . Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường hiện có gần 1200 người; trong đó có gần 900 Giảng viên với hơn 90 Giáo sư và Phó Giáo sư.

Với những giảng viên ưu tú và kinh nghiệm cao như thế sẽ thúc đẩy quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên một cách hoàn thiện nhất có thể. Vì thế, khi lựa chọn ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng uy tín ở Việt Nam thì Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

2Trường Đại học Quốc tế – Đại học quốc gia TP.HCM

Trường được thành lập vào tháng 12 năm 2003 và là một trong 6 trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh .Trong quá trình giảng dạy và nghiên cứu, trường luôn đào tạo chương trình với việc sử dụng ngôn ngữ hoàn toàn bằng tiếng anh. Chính vì thế, trường được biết đến là trường công lập đầu tiên đưa tiếng anh vào trong tất cả chương trình đào tạo.

Theo học Logistics tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo 2 chuyên ngành chính. Đó là ngành Quản trị Kinh doanh (Chuyên ngành kinh doanh quốc tế) và ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp.Ngoài việc học lý thuyết ở trường, sinh viên sẽ được nhà trường mở thêm nhiều khóa thực tập để có cơ hội làm việc, cọ xát ngoài thực tế nhiều hơn để giúp ích cho sự phát triển nghề nghiệp sau này.

trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

3Trường Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam

RMIT được thành lập vào năm 1887 và là chi nhánh tại châu Á của Đại học RMIT (Melbourne, Úc). Đại học RMIT mang đến các chương trình học hấp dẫn cho sinh viên về kinh doanh, công nghệ, truyền thông,… Đặc biệt, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng là một thế mạnh tiêu biểu của trường.
Theo học ngành này ở trường, sinh viên sẽ được đào tạo quá trình xuất nhập khẩu và logistics bao gồm Cử nhân Kinh doanh (Quản lý Chuỗi cung ứng và Logistics) và Cử nhân Kinh doanh (Kinh doanh Quốc tế).

Để khuyến khích sinh viên tạo nên đột phá và dễ dàng tiếp thu kiến thức nền tảng cũng như mở rộng phạm vi hiểu biết của bản thân, nhà trường luôn chú trọng tổ chức rất nhiều các hoạt động ngoại khóa đa dạng, hấp dẫn hàng năm. Chương trình học tại Đại học RMIT sẽ giúp sinh viên phát triển chuyên môn về quy trình cung ứng, các chiến lược Logistic,…để có thể nắm bắt những kiến thức nền tảng cho quá trình làm việc sau này.

4Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM là trường đại học đào tạo kỹ thuật đầu ngành của miền Nam và là một trong những trường trọng điểm của Đại học Quốc gia TP.HCM. Trải qua 55 năm hình thành và phát triển, trường vẫn không ngừng lớn mạnh và nỗ lực phát triển để giữ vững vai trò đầu tàu về đào tạo và nghiên cứu khoa học ở Việt Nam.

Theo học ngành Logistics ở trường, sinh viên sẽ được đào tạo chương trình bao gồm ngành Quản lý Công nghiệp và ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp (Logistics và Quản lý chuỗi Cung ứng). Với môi trường sáng tạo và chuyên nghiệp được định hình ngày càng rõ nét, trường luôn là một cái tên quen thuộc dành cho những tân sinh viên yêu thích và đam mê ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

5Đại học Hoa Sen

Trường Đại học Hoa Sen là một trường ngoài công lập và đào tạo đa ngành ở khu vực phía Nam nước ta. Trong đó, logistics là một ngành phổ biến của trường. Trường Đại học Hoa Sen đã thành lập Khoa Logistics và Thương mại Quốc tế (Faculty of Logistics and International Trade) từ ngày 02/08/2021. Sinh viên theo học Khoa Log & TMQT sẽ được đào tạo 3 chương trình. Đó là Kinh doanh quốc tế, Logistics & Quản lý chuỗi cung ứng và Thương mại điện tử.

Những chương trình đào tạo tại trường sẽ cung cấp cho sinh viên đầy đủ kiến thức về môi trường kinh doanh quốc tế, các chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia từ quản trị hợp đồng xuất nhập khẩu… và các kỹ năng đàm phán thương lượng, tổ chức dự án kinh doanh.

Vì thế, sinh viên có nhiều cơ hội thực tập thực tế tại các đơn vị hệ thống Cảng TP.HCM và các doanh nghiệp trên cả nước. Từ đó, các bạn sẽ có nhiều trải nghiệm, học hỏi, tiếp thu nhiều kĩ năng, kiến thức trong doanh nghiệp để giúp ích cho quá trình làm việc sau này.

6Trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội

Là một trường đại học công lập đầu ngành GTVT, theo định hướng nghiên cứu, có nhiệm vụ đào tạo các chuyên ngành thuộc lĩnh vực về Giao thông Vận tải. Trường cũng là một trong những đơn vị đứng đầu trong các trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trên cả nước. Chính vì thế mà trường có số lượng sinh viên đông đảo theo học ngành này vào hàng năm.

Nếu bạn theo học ngành logistics tại trường, bạn sẽ được đào tạo với những chuyên ngành chính bao gồm Ngành Vận tải; Ngành Kinh tế vận tải; Ngành Quản trị kinh doanh và Ngành xây dựng công trình giao thông.Ngoài những giờ học lý thuyết ở trường, sinh viên sẽ được thực hành, thực tập ở nhiều công ty khác nhau để trải nghiệm và có nhiều kiến thực thực tế và giúp ích cho ngành nghề tương lai sau này.

7Trường đại học Bách Khoa Hà Nội

Một trường quen thuộc và trọng điểm quốc gia mà chắc hẳn chúng ta ai cũng biết đó là Trường đại học Bách Khoa Hà Nội. Vào năm 2017, trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng thuộc khoa Cơ khí.

Sinh viên theo học Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng tại trường sẽ được trang bị từ kiến thức cơ bản đến nâng cao, có kỹ năng chuyên môn và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Ngoài ra,sau khi ra trường, sinh viên có thể làm chuyên viên đánh giá, thiết kế, vận hành, và cải tiến các hệ thống Logistics và Chuỗi cung ứng trong nước và quốc tế.

8Đại học Thương mại -TMU

Trường Đại học Thương mại ( TMU) là trường cũng nằm trong số những trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng lớn nhất cả nước. Theo học ngành này tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo về ngành Kinh doanh quốc tế: Chuyên ngành Thương mại quốc tế (E) chuyên đào tạo về xuất nhập khẩu và logistics. Mặc dù mới mở ngành tuyển sinh vào năm 2019 nhưng trường đã có kinh nghiệm lâu năm trong quá trình giảng dạy và đào tạo về logistics.

Trong quá trình học, Nhà trường luôn tạo điều kiện để sinh viên có thể tiếp cận với các doanh nghiệp qua các chương trình tham quan học tập như Lazada Express, U&I Logistics, Tân Cảng 128, Bee logistics…Từ đó, sinh viên có thể tiếp nhận chia sẻ kiến thức từ những doanh nhân, chuyên gia hàng đầu và có nhiều kinh nghiệm làm việc sau khi ra trường.

9Trường Đại học Kinh tế (UEB) – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường là một cơ sở đào tạo bậc đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học hàng đầu của Việt Nam.

Trong đó, khoa Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (FIBE) của trường chuyên đào tạo xuất nhập khẩu và logistics. Sinh viên theo học ngành này tại trường sẽ được Đào tạo bậc Đại học về ngành Kinh tế quốc tế Hệ chuẩn và Hệ chất lượng cao, bằng kép với ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN.

10Trường Đại học kinh tế – Đại học Đà Nẵng

Đại học kinh tế Đà Nẵng là một trong 7 trường thành viên của Đại học Đà Nẵng. Trường luôn thuộc top đầu những trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng chất lượng hàng đầu cả nước. Ngành học này ở trường bao gồm các chuyên ngành về Quản trị kinh doanh (Chuyên ngành Quản trị chuỗi cung ứng); Ngành Kinh doanh quốc tế và Ngành Kinh doanh thương mại.

Sinh viên theo học tại trường sẽ được đào tạo để trở thành những nhà quản trị có đầy đủ năng lực chuyên môn và phẩm chất cần thiết để quản lý hiệu quả hệ thống chuỗi cung ứng của một doanh nghiệp, quản lý hiệu quả mọi nguồn lực của nó, nâng cao năng lực cạnh tranh trong ngành.

Vì thế, sau khi ra trường, sinh viên có thể làm ở các doanh nghiệp là chuyên viên quản lý về Phân tích hoạch định nhu cầu, Hoạch định sản xuất; Quản lý tồn kho và kho bãi; Quản trị Logistic hay Phân tích và tư vấn chuỗi cung ứng.

Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng hiện nay đang trở nên phổ biến và được nhiều bạn yêu thích và đăng ký khi bước sang cánh cổng đại học. Nhưng để chọn lựa được trường nào uy tín nhất, chất lượng nhất, phù hợp với mình nhất thì đó còn là một câu hỏi rất lớn.

Với tổng hợp danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã cung cấp qua bài viết trên, hy vọng sẽ giải đáp được phần nào câu hỏi của bạn và giúp bạn chọn lựa được ngôi trường phù hợp nhất với điều kiện của bản thân. Đừng quên theo dõi top10az.com để nhận được nhiều bài viết hay và bổ ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *