TOP 10 trường đào tạo ngành Luật uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Luật uy tín ở Việt Nam

26/12/2021

 Ngành luật luôn cung cấp những kiến thức cơ bản về việc điều chỉnh quy phạm pháp luật, điều chỉnh quan hệ xã hội trong lĩnh vực đời sống của chúng  ta. Vì thế,  ngành luật đang ngày càng hấp dẫn nhiều bạn học sinh chuẩn bị bước sang kỳ thi đại học. Hiện nay, trên cả nước  có gần 60 trường đào tạo ngành luật .

Cũng bởi có nhiều trường khác nhau như thế nên nhiều bạn đang không biết nên chọn trường nào có hệ thống đào tạo uy tín, chất lượng và phù hợp nhất với mình. Hiểu được tâm lý chung của các bạn học sinh, TOP10AZ đã tổng hợp lại danh sách Top10 trường đào tạo ngành Luật uy tín ở Việt Nam. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có nhiều thông tin vào đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình nhé!

1Đại học Luật Hà Nội

Nhắc đến trường đào tạo ngành luật uy tín và có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam thì Đại học Luật Hà Nội (Hanoi Law University) là một cái tên bạn không nên bỏ qua.Trường được thành lập vào năm 1979 và là 1 trường Đại học công lập ở Việt Nam, trực thuộc bộ Tư Pháp và chịu sự quản lý về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

 Theo học ngành luật ở trường, sinh viên sẽ được đào tạo về: Ngành Luật học, Luật Kinh tế, Luật thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh (chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý). Ngoài ra, trường còn có chương trình liên kết đào tạo với Đại học Arizona, Hoa Kỳ. Trong quá trình học ở trường, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cao và tận tình, tâm huyết với công việc cũng như sinh viên của mình. 

Từ đó, nhà trường luôn muốn hướng đến mục tiêu tạo ra đội ngũ luật gia có trình độ cao để phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xây dựng nhà nước Việt Nam. Trong thời buổi hòa nhập quốc tế như hiện nay, ngành luật lại càng được chú trọng và trở nên phổ biến. Vì thế, nếu muốn lựa chọn một trường đào tạo ngành luật uy tín thì Đại học Luật Hà Nội sẽ là lựa chọn phù hợp nhất dành cho bạn.

trường đào tạo ngành Luật

2Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1996. Cho đến nay, trường được xem là một trong những cơ sở đào tạo Luật chất lượng uy tín hàng đầu ở phía Nam. Trường hiện có 5 chuyên ngành đào tạo Đại học bao gồm: ngành Luật, Luật Thương mại Quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị – Luật và Anh văn pháp lý. 

Trường có cơ sở vật chất cùng với hệ thống thư viện hiện đại, có kho tàng sách tham khảo, tài liệu để phục vụ tốt cho quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên. Ngoài ra, trường còn có đội ngũ giảng viên nhiệt huyết, có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm trong giảng dạy và lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Từ đó, sinh viên có thể rèn luyện bản thân mình một cách tốt nhất ở một môi trường uy tín và sẽ mang lại hiệu quả cao cho quá trình làm việc sau này.

trường đào tạo ngành Luật

3Đại học Hoa Sen

 Tiếp theo, một trường đào tạo ngành luật mà TOP10AZ muốn đề cập đến trong bài viết này là Trường Đại học Hoa Sen. Đây là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và là một trong những trường đại học hàng đầu trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập ở nước ta. Với phương châm LEARNING FOR LEADERSHIP, Khoa Luật của  trường là nơi tập hợp những ứng dụng khoa học đổi mới sáng tạo trong phương pháp giảng dạy và học tập, khai phóng tư duy lãnh đạo, nghiên cứu sáng tạo Luật học. Ngoài ra, trường còn đẩy mạnh phát triển và đổi mới chính sách công trong các lĩnh vực như tư pháp, kinh tế, môi trường, an ninh mạng, thương mại điện tử, sở hữu trí tuệ, hành chính, hình sự, luật và các công ước quốc tế và nhân quyền. 

Chương trình đào tạo ngành luật của đại học Hoa Sen có 2 chuyên ngành chính đó là Luật Kinh Doanh Số và Luật Thương Mại Quốc Tế. Sinh viên Khoa Luật ở trường sẽ được đào tạo đầy đủ với kiến thức chuyên môn. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được tham gia nhiều chương trình hoạt động ứng dụng thực tế để có cơ hội trải nghiệm một cách chuyên nghiệp khi thực tập công việc trong tương lai tại nhiều Văn phòng Luật sư, Văn phòng Công chứng, Cơ quan Nhà nước và các đơn vị nước ngoài.

4Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) với tên giao dịch tiếng Anh là Vietnam National University, Hanoi – School of Law. Trải qua hơn 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu luật uy tín hàng đầu nước ta. 

Các chương trình đào tạo của trường được thực hiện bài bản và luôn được rà soát định kỳ.  Để trở thành sinh viên khoa Luật Đại học Quốc Gia Hà Nội, các tân sinh viên còn phải vượt qua kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức. 

Với mục tiêu nhằm trao đổi học thuật, học hỏi kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác quốc tế, với mong muốn đưa chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học của trường tiếp cận gần hơn với các chuẩn mực của khu vực và thế giới nên Khoa Luật Đại học Quốc gia Hà Nội luôn chú trọng mở rộng, phát triển đối tác, nhiều cơ quan, tổ chức, đơn vị đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế.  Ngoài ra, tường còn chú trọng xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, tiên tiến cùng với hệ thống giảng viên có đầy đủ năng lực, kinh nghiệm cao để phục vụ tốt cho quá trình học tập và phát triển của sinh viên.

5Đại học Kinh Tế – Luật –  Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh tế – Luật là cơ sở bậc đại học trực thuộc đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh. Trường được thành lập vào năm 2000. Đến nay, trường hiện có 8 khoa trong đó có 2 khoa luật bao gồm luật kinh tế và khoa Luật. Khoa Luật kinh tế  nhà trường đào tạo 2 chuyên ngành Luật kinh doanh và Luật thương mại quốc tế. Còn khoa Luật, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên ngành Luật Dân sự, Luật tài chính – ngân hàng – chứng khoán.

Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường  đã xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên có năng lực, trình độ chuyên môn cao và một số chuyên gia đầu ngành có uy tín, đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu theo hướng chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. 

Từ đó, trường đã trở thành cơ sở đào tạo đạt chuẩn quốc tế và được xếp hạng trong số các trường đại học có uy tín hàng đầu khu vực châu Á. Ngoài ra, Đại học Kinh Tế – Luật –  Đại học quốc gia TP Hồ Chí Minh còn tự hào là một trong số những trường có sinh viên ra trường đủ năng lực, chất lượng tốt  để làm việc trong môi trường toàn cầu. 

6Trường Đại Học Luật Huế

Trường Đại học Luật – Đại học Huế là một trường đại học công lập ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Đây cũng là trường có cơ sở đào tạo đại học, sau đại học về lĩnh vực pháp luật, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ về khoa học xã hội – nhân văn. 

Trường đào tạo 2 ngành Luật học và Luật Kinh Tế với hai hình thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT. Hiện nay, Trường Đại học Luật có 6 phòng chức năng, 5 khoa trực thuộc, 3 trung tâm và tổ chức đào tạo 2 chương trình đại học, 1 chương trình thạc sĩ và 1 chương trình tiến sĩ để phục vụ tốt cho sinh viên trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường.

Sinh viên theo học ở trường sẽ được  đào tạo gắn kết nghiên cứu với thực hành. Từ đó, trường sẽ  đào tạo nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng cao để đáp ứng nhu cầu của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

7Khoa Luật trường Đại Học Vinh

Được thành lập từ năm 2009, theo Quyết định của Bộ giáo dục và đào tạo, đây là một trường trực thuộc sự quản lý của Trường Đại học Vinh. Trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển, mặc dù được phát triển mới đây nhưng Khoa Luật đã và đang từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình.trong hệ thống các trường luật trên cả nước. 

Hiện nay, khoa đứng đầu toàn trường về số lượng sinh viên, cơ sở đào tạo của khoa trải dài hầu hết các tỉnh trong cả nước. Khoa luật Đại học Vinh  hiện đào tạo 2 ngành: Luật Học và Luật Kinh Tế. Với đội ngũ giảng viên có học vấn, kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn cao trong nghề, sinh viên sẽ được trang bị từ kiến thức, kỹ năng cho đến thái độ làm việc chuyên nghiệp. Từ đó, sinh viên sẽ phát triển bản kỹ năng của bản thân ,một cách hoàn thiện nhất trong suốt 4 năm đào tạo ở trường.

8Khoa Luật trường Đại Học Cần Thơ

Khoa Luật Đại học Cần Thơ được thành lập vào năm 2000. Hiện nay, trường giữ vai trò đào tạo nguồn nhân lực có trình độ Cử nhân Luật cho vùng đồng bằng Sông Cửu Long. Khoa luật của trường đào tạo 3 ngành chính bao gồm: Luật Thương Mại, Luật Tư Pháp và Luật Hành Chính.

Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo với cơ sở vật chất đầu tư, nâng cấp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu cho sinh viên. Cùng với đó, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên với trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, năng động, luôn tâm huyết với nghề. Qua đó đã góp phần đào tạo nên nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài phục vụ phát triển kinh tế – xã hội cho đất nước.

9Đại học Kiểm Sát Hà Nội

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội (Hanoi Procuratorate University) là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân Việt Nam, là trường trực thuộc Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao. Hiện tại, trường chỉ đào tạo 1 ngành duy nhất là Luật học. Vì thế, ngành luật ở trường luôn nằm trong top đầu cả nước.

Sau khi được thành lập, trường đã liên tục khai giảng các lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ để bồi dưỡng những kiến thức cơ bản về đường lối, nhiệm vụ cách mạng, về Hiến pháp, pháp luật và về nghiệp vụ kiểm sát cho cán bộ trong ngành.

Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội còn được biết đến là “Cái nôi” đào tạo cán bộ ngành Kiểm sát. Vì thế, trong quá trình học tập của sinh viên, trường luôn hướng tới mục tiêu xây dựng lực lượng, góp phần đào tạo, bồi dưỡng những lớp cán bộ đầu tiên của ngành, đồng thời là cơ sở để tiếp tục xây dựng đội ngũ giảng viên, không ngừng hoàn thiện hệ thống bài giảng, giáo trình cho những năm sau này.

10Học viện Tòa án

Học viện Tòa án ( Vietnam Court Academy) có trụ sở chính tại thành phố Hà Nội, là cơ sở giáo dục đại học công lập trong hệ thống giáo dục quốc dân trực thuộc Tòa án nhân dân tối cao. Và ngành Luật là ngành duy nhất mà trường đào tạo. Chính vì thế mà trường luôn thuộc top đầu những trường đào tạo ngành luật hàng đầu cả nước.

Tuỳ theo giới tính của thí sinh, trường sẽ có cách lấy điểm chuẩn khác nhau. Một điều bạn cần yên tâm là trong quá trình học tập tại trường, bạn sẽ hoàn toàn được miễn học phí. Khi học tại trường, bạn sẽ được tập luyện, trau dồi kiến thức chuyên ngành để có thể hoàn thiện, phát triển bản thân trong định hướng nghề nghiệp tương lai.

Như vậy, với hệ thống nhiều trường đào tạo ngành luật ở nước ta, để tìm được một trường chất lượng, phù hợp với mình quả không phải chuyện đơn giản. 

Trên đây là TOP 10 trường đào tạo ngành Luật uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tìm hiểu và tổng hợp lại giúp bạn. Nếu bạn đang có ý định trở thành người “cầm cân nảy mực” trong tương lai thì đừng bỏ lỡ Top10 ngôi trường này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *