TOP 10 trường đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu uy tín ở Việt Nam

10/01/2022

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ mạng và Internet trong cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay, ngành Mạng máy tính và Truyền thông ra đời làm nền tảng vững chắc cung cấp cơ sở hạ tầng cho các ngành khác vận hành và phát triển.Chính vì thế, trong những năm trở lại đây,mạng máy tính và Truyền thông là ngành nghề thu hút nhiều bạn học sinh cuối cấp hướng đến trong quá trình ôn thi đại học.

 Vậy bạn có biết những trường nào đào tạo ngành này tốt nhất cả nước không? Hãy cùng TOP10AZ theo dõi bài viết dưới đây để có nhiều thông tin về TOP 10 trường đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu uy tín ở Việt Nam nhé!

1Trường đại học Bách Khoa - đại học Đà Nẵng

Một ngôi trường đào tạo ngành mạng máy tính và truyền thông uy tín hàng đầu ở nước ta phải kể đến đó chính là trường đại học Bách Khoa – đại học Đà Nẵng. Bộ môn mạng máy tính và truyền thông của trường được thành lập vào năm 2005. Nhà trường đã tham gia nhiều trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, hợp tác trên những khối ngành liên quan đến bộ môn chính của trường. 

Với sứ mệnh là trường trọng điểm quốc gia, trường đại học Bách Khoa Đà Nẵng luôn có mục tiêu đào tạo ra những sinh viên theo chuyên ngành mạng và truyền thông có khả năng nghiên cứu, thiết kế và phát triển phần mềm ứng dụng các dịch vụ trên mạng internet, mạng truyền thông di động, biết cách thiết kế, vận hành và quản lý các hệ thống mạng và truyền thông máy tính.Từ đó, sau khi ra trường, sinh viên sẽ là những ứng cử viên sáng giá cho các nhà tuyển dụng trong lĩnh vực truyền thông và mạng máy tính.

trường đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu

2Trường đại học Tôn Đức Thắng

Trường đại học Tôn Đức Thắng là một trường đại học nghiên cứu tại nước ta, trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Đây còn được biết đến là một trường đào tạo ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu uy tín hàng đầu quốc gia. Trường có chương trình đào tạo chuyên ngành mạng máy tính và truyền thông với mục tiêu cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng trong lĩnh vực chuyên môn.

 Từ đó, sinh viên sẽ có đủ khả năng để tiếp thu các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại và có thể tự nghiên cứu chuyên sâu, mở rộng kiến thức để đáp ứng với nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội.

3Trường đại học Hoa Sen

Đây là một trong những trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu cả nước. Nếu muốn tìm kiếm một trường đào tạo ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu chuyên nghiệp ở khu vực phía Nam nước ta thì trường đại học Hoa Sen sẽ là một cái tên đầu tiên bạn cần hướng đến. 

Nhằm đào tạo ra những cử nhân chính quy có hệ thống chứng chỉ chuyên môn quốc tế ,nhà trường tập trung sửa đổi và phát triển chương trình đào tạo phù hợp với thực tế, cung cấp đầy đủ những thiết bị thực hành hiện đại, đa dạng bám sát với thực tế đời sống.

Đi kèm với đó là đội ngũ giảng viên thân thiện, nhiệt tình, có đầy đủ chuyên môn cao có thể theo dõi và hỗ trợ đạt kết quả cao nhất trong học tập.Sau khi tốt nghiệp,sinh viên sẽ có đủ năng lực để làm chuyên gia thiết kế, triển khai, vận hành và bảo trì hệ thống mạng cho các Công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ trên thị trường trong nước và ngoài nước.

4Trường đại học Công Nghệ -  đại học Quốc gia Hà Nội 

Tiếp theo, một trường đào tạo ngành mạng máy tính và truyền thông tại khu vực phía Bắc nước ta mà TOP10AZ muốn chia sẻ với bạn đó chính là trường đại học Công Nghệ – đại học Quốc gia Hà Nội. Khi theo học ngành này tại trường, sinh viên sẽ có chương trình đào tạo về những kiến thức nền tảng liên quan đến công nghệ thông tin và được cung cấp các kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông.

Người học còn được trang bị tổng hợp những kiến thức về toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, kiến thức nền tảng trong truyền thông và mạng máy tính. Ngoài ra, những kỹ năng về ngoại ngữ luôn được trường chú trọng vào đào tạo.

Từ đó, sau khi ra trường, sinh viên có thể tự tin với khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ của mình  cùng với trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực ngành học của bản thân để có thể làm việc ở những môi trường có chất lượng hàng đầu trong nước và quốc tế.

5Đại học Thăng Long

Đại học Thăng Long là một trường đại học đào tạo đa ngành ở Hà Nội. Đây là cơ sở giáo dục bậc đại học tư nhân đầu tiên hình thành và phát triển vào năm 1988. Nếu bạn yêu thích ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu thì đại học Thăng Long chính là một địa điểm tốt nhất dành cho bạn.

Trong quá trình học tập và đào tạo tại trường, sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành về xử lý tín hiệu số và quản trị mạng, an ninh mạng, truyền thông quản lý mạng viễn thông, kỹ thuật truyền dẫn.Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành của mình sinh viên sẽ nắm vững những kiến thức về nguyên lý hoạt động, đặc tính và các cơ chế kỹ thuật, xử lý truyền thông trong mạng máy tính và mạng truyền thông dữ liệu.

Ngoài ra, sinh viên còn biết phân tích và xây dựng các vấn đề liên quan tới giải pháp công nghệ mạng trong các ứng dụng internet vạn vật. Vì thế ,người học có thể dễ dàng phát triển bản thân hướng đến sự nghiệp tương lai và trở thành kỹ thuật viên thiết kế và phát triển hệ thống mạng truyền thông cho doanh nghiệp.

6Đại học Hàng Hải

Nếu bạn đam mê và muốn theo học ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu thì đại học Hàng Hải là cái tên bạn không nên bỏ qua. Ngành mạng máy tính và truyền thông được đào tạo uy tín tại khoa công nghệ thông tin của trường với mục tiêu đào tạo ra những kỹ sư mạng máy tính có khả năng nghiên cứu, phát triển cũng như triển khai ứng dụng mạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống xã hội.

Trong quá trình học, trường sẽ cung cấp cho bạn kiến thức chuyên sâu về lý thuyết và năng lực thực hành về mạng máy tính. Sinh viên có khả năng nghiên cứu, phát triển cơ sở lý thuyết, phân tích và tổng hợp các vấn đề mới về máy tính, ngôn ngữ lập trình. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ có khả năng triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống mạng máy tính ở nhiều công ty doanh nghiệp khác nhau.

7Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải 

Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải  được xem là một trong những trường đào tạo ngành mạng máy tính và truyền thông uy tín hàng đầu ở nước ta. Với chương trình đào tạo được thiết kế theo xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay dựa trên những nhu cầu thực tế trong đời sống xã hội, trường triển khai hệ thống môn học tuân thủ theo các yêu cầu chuẩn đào tạo kỹ sư truyền thông và mạng máy tính.

 Không chỉ bao gồm các kiến thức cơ bản về khoa học của nhóm ngành công nghệ thông tin mà nội dung đào tạo ngành truyền thông mạng máy tính của trường còn đào tạo đầy đủ về quy trình xây dựng thiết kế và phát triển hệ thống truyền thông mạng máy tính. 

Với khoảng thời gian học tập và rèn luyện ở đây, sinh viên sẽ được cân bằng giữa lý thuyết và thực hành. Thời gian học lý thuyết sẽ ít đi kèm theo đó thời gian thực hành sẽ tăng lên giúp cho sinh viên có thể nắm bắt được xu thế hội nhập mạng máy tính và truyền thông trong đời sống xã hội và có nhiều kiến thức thực tế phục vụ cho quá trình làm việc sau này.

8Trường đại học Giao thông Vận tải - thành phố Hồ Chí Minh

 Khi theo học ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu tại trường, ngoài cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản thuộc lĩnh vực mạng máy tính và truyền thông, đại học Giao thông Vận tải – thành phố Hồ Chí Minh còn hướng đến chương trình mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ứng dụng trong lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, quản lý giao thông có độ tương thích cao với chương trình học ngành công nghệ thông tin để giúp cho sinh viên có thể có nhiều kiến thức trong lĩnh vực ngành học của mình.

 Với sứ mệnh là trường có chương trình giảng dạy chất lượng, trường đại học Giao thông Vận tải sở hữu đội ngũ giảng viên có trình độ cao, đạt thành tích về khoa học đào tạo, có trách nhiệm với nghề. Từ đó có thể hỗ trợ sinh viên một cách tốt nhất để tiếp cận các chương trình học, dự án trong nước và quốc tế.

9Học viện Nông Nghiệp Việt Nam

 Học viện Nông Nghiệp Việt Nam được thành lập vào năm 1956, trước đây là trường đại học Nông Nghiệp I. Đây được biết đến là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ đa ngành hàng đầu cả nước.

Với những bạn thích khám phá và làm chủ công nghệ, thích giao tiếp với nhiều người trên khắp thế giới thì ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu ở trường là một sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn.Tại đây, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, kiến thức liên quan đến mạng máy tính và truyền thông.

Ngoài ra, sinh viên còn được tích lũy kiến thức chuyên ngành theo định hướng mạng máy tính liên quan đến quản trị mạng, an ninh mạng, mạng không dây, lập trình mạng và “định hướng truyền thông” như truyền thông di động, truyền thông đa phương tiện,… 

Không chỉ được cung cấp những kiến thức chuyên ngành mà sinh viên còn được trang bị những kỹ năng phân tích, mô phỏng thích hợp và thiết kế từ các hệ thống từ đơn giản đến phức tạp, vận hành các thiết bị truyền thông mạng máy tính cũng được nhà trường chú trọng.

10Đại học Duy Tân

Cuối cùng, đại học Duy Tân cũng là một cái tên mà TOP10AZ muốn giới thiệu đến các bạn nếu như bạn đang hướng đến ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu. Chương trình đào tạo của trường được thiết kế theo hệ thống chuẩn quốc tế cao nhất về quy trình chất lượng chuẩn ABET.

Ngoài ra , ngành mạng máy tính và truyền thông tại trường có kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực trong khu vực và trên quốc tế. Do đó, theo học ngành này tại trường, sinh viên sẽ có cơ hội cao đi thực tập tại các công ty từ năm 2 và có thể tham gia vào các dự án thực tế vào năm thứ 3. Vì thế, những kỹ năng về chuyên ngành liên quan của sinh viên càng ngày càng được tích lũy nhiều hơn và mở rộng cơ hội làm việc trong tương lai sau này.

Với làn sóng công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, ngành mạng máy tính và truyền thông dữ liệu sẽ càng thu hút nhiều bạn học sinh cuối cấp tìm hiểu và chọn lựa. Chính vì thế mà qua bài viết trên đây, TOP10AZ đã tổng hợp giúp bạn danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Mạng máy tính và Truyền thông dữ liệu uy tín ở Việt Nam.

 Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp qua bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ngành mạng máy tính và truyền thông ở các trường. Từ đó, hãy lựa chọn cho mình một trường đại học uy tín, chất lượng và phù hợp nhất với bản thân mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *