TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam

26/12/2021

Trong thời buổi hòa nhập toàn cầu hóa như hiện nay thì nhu cầu về ngôn ngữ ngày càng được nâng cao. Trong đó, tiếng anh luôn được sử dụng phổ biến rộng rãi ở hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Chính vì thế, ngôn ngữ anh cũng trở thành một ngành rất hot cho những bạn học sinh muốn đăng ký nguyện vọng khi bước qua kì thi đại học.

 Nhưng để chọn được một trường đại học đào tạo ngành này uy tín chất lượng nhất thì thật không phải dễ dàng. Hiểu được tâm lý của những bạn tân sinh viên, TOP10AZ đã tổng hợp lại danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu và theo dõi qua bài viết dưới đây nhé!

1Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) là đại học công lập, trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.  Khoa Ngoại Ngữ của trường hiện đang làm một trong các ngành đào tạo ngôn ngữ anh tốt nhất ở Tp.HCM. Sinh viên học tiếng anh ở trường theo 2 định hướng là Thương Mại và Sư phạm.

Theo học ngôn ngữ anh tại trường, sinh viên sẽ được trang bị về cả kiến thức chuyên môn, ngôn ngữ và văn hóa Anh, Mỹ lẫn các kỹ năng tiếng Anh; được bồi dưỡng đạo đức nghề nghiệp và tác phong chuyên nghiệp một cách đầy đủ và chất lượng nhất. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh thì có thể tự tin làm việc ở môi trường làm việc trong và ngoài nước với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau . 

Sau khi ra trường, sinh viên sẽ học được cách giao tiếp cơ bản, soạn thảo văn bản trong lĩnh vực thương mại, quản trị kinh doanh. Hơn nữa, những kiến thức về dịch thuật,ngôn ngữ, văn hoá và văn học Anh – Mỹ hay cả những kiến thức liên quan đến sự phạm học, phương pháp giảng dạy tiếng anh cũng được cải thiện và phát triển. Từ những gì được học tập và rèn luyện ở trường sẽ giúp ích cho bạn ở những ngành nghề công việc trong tương lai của bạn.

TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam

2Đại học Hoa Sen

Tiếp theo,  một trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh uy tín hàng đầu cả nước mà TOP10AZ muốn chia sẻ với bạn đó chính là Đại học Hoa Sen. Trường Đại học Hoa Sen được biết là một trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, có chất lượng uy tín hàng đầu trong hệ thống các trường đại học ngoài công lập Việt Nam.  Ngành Ngôn ngữ Anh của trường sẽ phù hợp với những bạn thích làm việc trong môi trường năng động, ham học hỏi và môi trường có nhiều nền văn hóa khác nhau.

Chương trình đào tạo với các chuyên ngành đa dạng, trang bị cho sinh viên năng lực tiếng Anh, kiến thức chuyên môn, và kỹ năng giao tiếp, học tập và làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ và đa văn hóa. Theo học ngành này tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo chương trình học Chuyên ngành về Biên – Phiên dịch; Giảng dạy tiếng Anh; Anh văn thương mại và Truyền thông quốc tế. 

Với quá trình hình thành và phát triển từ rất lâu, trường luôn muốn trang bị  đầy đủ cho sinh viên các kiến thức về tiếng Anh để có thể tự tin trong giao tiếp, học tập và làm việc trong môi trường hội nhập, đa ngôn ngữ một cách tốt nhất. Một điểm cộng cho trường mà sinh viên không thể bỏ qua đó chính là trường luôn sở hữu một đội ngũ giảng viên có bằng cấp Tiến sĩ và Thạc sĩ, tốt nghiệp trong và ngoài nước, giàu kinh nghiệm và tận tâm trong việc giảng dạy và nhiệt tình giúp đỡ sinh viên để quá trình học của các bạn có thể  trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn. 

TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam

3Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Thành phố Hồ Chí Minh là một thành viên của hệ thống Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Khoa đào tạo ngôn ngữ anh ở trường muốn hướng đến việc nâng cao khả năng học hỏi cho sinh viên cùng với việc đào tạo ra những công dân toàn cầu, có khả năng làm việc ở nhiều quốc gia khác nhau.

 Khi học ngành này, sinh viên sẽ được cung cấp những nền tảng chắc chắn cho việc học tập lâu dài về lĩnh vực giảng dạy, nghiên cứu tiếng Anh, biên phiên dịch, văn hóa – văn học,  và nhiều lĩnh vực khác.

Hơn nữa,  trường dạy tiếng Anh trong những phòng lab nghe – nhìn cùng với phòng multimedia có các chức năng hỗ trợ việc học ngoại ngữ. Sinh viên thường quen với việc giao tiếp tiếng anh trong giờ học, có hệ thống âm thanh chuẩn và còn có trung tâm tư liệu Anh ngữ, thư viện để phục vụ giảng viên và sinh viên.

Nếu muốn học ngành ngôn ngữ anh ở tp.HCM thì Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam

4Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM

Đứng đầu trong danh sách Top các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ anh tốt nhất tphcm hiện nay mà TOP10AZ sẽ giới thiệu là  Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM. Sinh viên khi theo học tại trường sẽ được trau dồi trình độ tiếng Anh từ tiếng Anh chuyên ngành  cho đến tiếng Anh học thuật trong quá trình 4 năm. Để nâng cao khả năng ngoại ngữ của sinh viên, trường đã sở hữu những giảng viên là người bản ngữ, dày dặn kinh nghiệm để trong quá trình học lý thuyết và thực hành, sinh viên có thể giao tiếp với người nước ngoài chính là giảng viên của mình.

Đào tạo bậc đại học ngành ngôn ngữ Anh ở trường, bạn sẽ được trang bị kiến thức nền tảng của ngành học và các chuyên ngành trong việc sử dụng tiếng Anh trong các lĩnh vực nghề nghiệp chuyên sâu; sử dụng tiếng Anh cho giao tiếp và định hướng nghề nghiệp chuyên ngành như sư phạm, tiếng Anh thương mại, nghiệp vụ văn phòng, biên dịch – phiên dịch và chuyên ngành song ngữ Anh – Trung. Tất cả quá trình đào tạo của trường sẽ giúp cho sinh viên có thể tự tin, thành thạo giao tiếp ngôn ngữ thứ hai của mình trong lĩnh vực làm việc sau này.

TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam

5Trường ĐH Sư Phạm TP.HCM

Một trong những trường có ngành đào tạo ngôn ngữ anh là sứ mệnh của trường thì không thể không nhắc đến  ĐH Sư Phạm TP.HCM. Trường luôn hướng đến mục tiêu đào tạo ra những giáo viên dạy tiếng Anh bậc trung học có trình độ cử nhân Sư phạm tiếng Anh, có thể hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản của ngôn ngữ Anh; Đào tạo cử nhân ngôn ngữ Anh hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ Anh trong ngành biên phiên dịch để có đủ năng lực để làm việc ở các cơ quan, tổ chức, các công ty, doanh nghiệp yêu cầu chuẩn về công việc biên phiên dịch viên.

 Ngoài ra, trường còn tập trung đào tạo cử nhân ngôn ngữ Anh hiểu và vận dụng các tri thức cơ bản về ngôn ngữ Anh ngành thương mại để sau này có thể làm những công việc liên quan đến kinh doanh – thương mại quốc tế.

Với những mục tiêu để giúp quá trình học tập và rèn luyện của sinh viên được cải thiện và có thể phát triển những lĩnh vực nghề nghiệp sau này nên trường luôn là cái tên hàng đầu cho những tân sinh viên muốn lựa chọn ngành ngôn ngữ anh tại tp.HCM.

TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam

6 6. Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh là trường chuyên về đào tạo và nghiên cứu khối ngành luật tại miền Nam Việt Nam. Khi học tiếng anh ở trường, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình liên quan đến chuyên ngành Tiếng Anh pháp lý có kiến thức tốt về tiếng Anh cơ sở (tương đương mức C1 theo Khung tham chiếu Châu Âu); đào tạo chuyên ngành luật có sử dụng tiếng anh tương đối thành thạo; có kiến thức rộng về nhà nước và pháp luật để có thể tham gia giảng dạy, nghiên cứu hoặc trở thành cán bộ thực hiện các công tác liên quan đến pháp luật.

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành ngôn ngữ anh tại trường sẽ được rèn luyện kỹ năng giao tiếp, xác định và giải quyết vấn đề, suy xét, làm việc nhóm,… để nâng cao kiến thức chuyên ngành cũng như phát triển trình độ ngôn ngữ của mình.

TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam

7Trường ĐH Sài Gòn

Trường Đại học Sài Gòn là một cơ sở giáo dục đại học đa ngành cấp thành phố trực thuộc Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chí Minh. Khoa ngôn ngữ anh ở trường cũng là một chuyên ngành chính mà trường đã và đang hướng đến để phát triển trình độ ngôn ngữ của sinh viên trong thời buổi hòa nhập quốc tế.

Khi học ngành ngôn ngữ Anh của trường, sinh viên sẽ được đào tạo và yêu cầu những kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, kiến thức bổ trợ về kỹ năng của ngành Sư phạm tiếng Anh và Ngôn ngữ Anh.

Sau quá trình học đại học ở trường, sinh viên đã có quá trình thực tập ở các công ty lớn và sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh, nhiều sinh viên đã được nhận công tác tại các cơ quan đối ngoại, trung tâm đào tạo ngoại ngữ, các công ty hàng không, khu resort quốc tế, trung tâm dịch thuật, … trong nước và quốc tế.

8Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhắc đến ngôn ngữ anh thì trường đại học đào tạo lĩnh vực này không thể không kể đến đó chính là trường ĐH Ngoại Ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường được đánh giá là trường đại học đầu ngành và có lịch sử lâu đời nhất về đào tạo và giảng dạy ngôn ngữ tại Việt Nam. 

Sinh viên theo học ngành ngôn ngữ anh tại trường sẽ được đào tạo để có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh tối thiểu bậc 5 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam (tương đương trình độ 5 theo Khung năng lực ngôn ngữ chung Châu Âu).

 Ngoài ra, sinh viên sẽ có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ văn hóa các nước nói tiếng Anh, có kiến thức và các kỹ năng cần thiết để công tác trong các lĩnh vực như biên phiên dịch, quản trị văn phòng, nghiên cứu ngôn ngữ và quốc tế học. Trong quá trình đào tạo ở trường, ngoài học lý thuyết, sinh viên còn được đi thực tập ở nhiều công ty khác nhau để trải nghiệm, học hỏi và nâng cao trình độ kiến thức chuyên ngành của mình.

TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam

9Trường ĐH Hà Nội

Một trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh hàng đầu cả nước mà TOP10AZ tiếp tục chia sẻ đến bạn đó là trường Đại học Hà Nội. Đây là một trong những  cơ sở giáo dục chuyên giảng dạy và nghiên cứu về lĩnh vực ngoại ngữ. 

Trường có chương trình đào tạo các ngành ngôn ngữ khác nhau bao gồm 11 thứ tiếng. Trong đó, ngôn ngữ Anh luôn là lĩnh vực chuyên ngành  của trường. Theo học ngôn ngữ anh tại trường, bạn sẽ được đào tạo trong thời gian 4 năm với nhiều trình độ từ cử nhân đến thạc sĩ và tiến sĩ. Mục tiêu của trường là định hướng cho sinh viên giảng dạy và biên – phiên dịch. 

Trong quá trình học, sinh viên được giao tiếp với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn cao trong lĩnh vực giảng dạy của mình. Ngoài ra, các bạn sẽ được tiếp cận với các chương trình nước ngoài tiên tiến như ĐH Lancashire (Vương quốc Anh), ĐH Dublin (Cộng hòa Ailen) để tăng khả năng ngôn ngữ của mình một cách hoàn thiện nhất.

TOP 10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam

10Học Viện Ngoại Giao

Học viện Ngoại giao là tổ chức sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Ngoại giao, cơ sở nghiên cứu – đào tạo đầu ngành thực hiện chức năng nghiên cứu chiến lược về quan hệ quốc tế và chính sách đối ngoại ở Việt Nam. Nếu học ngành ngôn ngữ tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức tương đối rộng về ngôn ngữ Anh, văn hoá, xã hội và văn học Anh-Mỹ; lý thuyết biên-phiên dịch, kiến thức về quan hệ quốc tế. Từ đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ đạt được trình độ tiếng anh để tự tin hoạt động và công tác trong các lĩnh vực chuyên môn về công tác biên – phiên dịch, giảng dạy tiếng Anh,. Ngoài ra, sinh viên còn có thể đảm đương các công việc đối ngoại và hợp tác quốc tế phù hợp tại các Bộ, Ban, Ngành trung ương, địa phương, các tổ chức xã hội và các doanh nghiệp.

Với  một ngành nghề hấp dẫn cùng với xu hướng phát triển của thời đại nên hiện nay nhiều trường sẽ hướng đến chương trình đào tạo về ngoại ngữ. Nhưng để tìm được trường đại học uy tín, chất lượng và phù hợp với mình thì thật không phải chuyện đơn giản. 

Hy vọng với Top10 trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín nhất ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp ở bài viết trên sẽ giúp cho các bạn tân sinh viên có thể lựa chọn được trường đại học phù hợp với khả năng và điều kiện của mình. Đừng quên theo dõi top10az.com để nhận nhiều thông tin hơn từ các bài viết hay và bổ ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *