TOP 10 trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh uy tín ở Việt Nam

26/12/2021

 Quản trị kinh doanh là một ngành rất hot hiện nay. Theo số liệu thống kê, đây là ngành có nhiều thí sinh lựa chọn nhất trong các kỳ tuyển sinh đại học, cao đẳng hằng năm.  Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều trường đại học và cao đẳng mở đào tạo ngành này. 

Nhưng bạn có biết trường nào có chất lượng đào tạo tốt và uy tín nhất cả nước không? Hiểu được tâm lý của các bạn tân sinh viên, TOP10AZ đã tổng hợp lại danh sách top10 trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh uy tín ở Việt Nam. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu các thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

1Đại học Kinh tế quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University – NEU) là một trong những trường đại học về đào tạo khối ngành kinh tế và quản lý tại Việt Nam. Vì thế, ngành quản trị kinh doanh cũng là một thế mạnh của trường.

Với 65 năm hình thành và phát triển, Khoa Quản trị Kinh doanh (FBM) của trường đã đào tạo ra hàng chục nghìn cán bộ, các nhà lãnh đạo trong các doanh nghiệp, tập đoàn và cơ quan nhà nước.

Hiện nay, khi sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh ở trường thì được làm quen với 3 Bộ môn. Đó là Quản trị doanh nghiệp, QTKD tổng hợp và Văn hoá kinh doanh. Hơn nữa, khoa còn có Trung tâm Tư vấn doanh nghiệp (ECC). Từ đây, trường muốn hướng tới nhiệm vụ tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn để cập nhật các kiến thức quản trị kinh doanh cho doanh nghiệp; tổ chức các hoạt động tư vấn và hợp tác quốc tế. 

Ngoài ra, sinh viên theo học ngành quản trị kinh doanh tại trường sẽ được trang bị đầy đủ về KIẾN THỨC CHUYÊN MÔN và KỸ NĂNG MỀM trong khi thực tập ở các công ty lớn. Từ đó sinh viên sẽ đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước và có thể trở thành thế hệ lãnh đạo, quản lý tương lai có tầm ảnh hưởng.

2Đại học Ngoại thương Hà Nội

Trường Đại học Ngoại thương (Foreign Trade University – FTU) là một trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường luôn nằm trong top đầu đào tạo về khối ngành kinh tế, kinh doanh quốc tế và quản trị kinh doanh tại Việt Nam. 

Khoa Quản trị Kinh doanh của trường được thành lập tháng vào 4/1999. Sự ra đời của Khoa Quản trị Kinh doanh đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với trường Đại học Ngoại thương. Trải qua nhiều năm phát triển, khoa Quản trị Kinh doanh của trường càng ngày càng phát triển để khẳng định vị thế của mình trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học đứng đầu cả nước. 

Ngoài ra, trường cũng cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các doanh nghiệp và đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước.

3Đại Học Hoa Sen

Tiếp theo, một trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh hàng đầu cả nước mà TOP10AZ muốn điểm qua cho bạn đó là trường Đại học Hoa Sen. Với định hướng sẽ đào tạo ra những nhà quản lý tương lai, sinh viên tại trường sẽ được trang bị  khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và lý thuyết quản trị hiện đại. Từ đó, sinh viên có thể quản lý doanh nghiệp một cách toàn diện và có thể chủ động định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng giai đoạn thích hợp. 

Với chương trình đào tạo  được kiểm định bởi ACBSP (Hoa Kỳ), cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy và thực tế; đảm nhận các vị trí quản lý cấp cao ở doanh nghiệp, sinh viên sẽ được tiếp cận với những kiến thức cơ sở và chuyên ngành như quản trị doanh nghiệp; quản trị marketing; quản trị nhân lực; quản trị tài chính; quản trị sản xuất vận hành;… một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. 

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, ngoài việc học lý thuyết, sinh viên sẽ được nhà trường bố trí cho các dự án thực tập ở các doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau để có thể nắm vững kiến thức chuyên ngành, vận dụng nó một cách hiệu quả hơn và phục vụ tốt cho quá trình làm việc sau này.

4Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông

 Khi bạn muốn tìm kiếm và lựa chọn cho mình một trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín chất lượng ở Hà Nội thì Học Viện Công Nghệ Bưu Chính Viễn Thông là một cái tên bạn không nên bỏ qua. Theo học ngành này tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận với chương trình đào tạo gồm 3 chuyên ngành bao gồm  Quản trị Marketing, Thương mại điện tử, Quản trị doanh nghiệp.

 Trường sẽ không giống với một số trường khác là sẽ chọn luôn chuyên ngành khi đăng ký xét tuyển mà khi nhập học ở trường, các bạn tân sinh viên có thể tự chọn chuyên ngành cho mình.

Trong quá trình đào tạo ngành này tại trường, sinh viên sẽ  hiểu và vận dụng được kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên, khoa học xã hội, khoa học nhân văn, khoa học kỹ thuật và công nghệ vào học tập, nghiên cứu và có thể  thực hiện trong hoạt động nghề nghiệp. Ngoài ra, các bạn còn có thể phân tích và đánh giá được các kiến thức thuộc lĩnh vực kinh tế và quản lý phù hợp với ngành vào thực tiễn. 

Một điểm cộng trở thành thế mạnh của trường đó là trường có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có trình độ chuyên ngành cao và tâm huyết, nhiệt tình. Từ đó, các thầy cô sẽ là cầu nối để cho bạn hoàn thiện và phát triển bản thân trong lĩnh vực chuyên ngành của mình, quá trình học tập đạt hiệu quả cao và sẽ giúp ích rất nhiều cho nghề nghiệp sau này của bạn.

5Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội

Một trường đào tạo ngành quản trị kinh doanh uy tín cả nước nằm trong danh sách mà TOP10AZ muốn đề cập ngay bây giờ là trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU University of Economics and Business – UEB, VNU-UEB). Trường được biết đến là cơ sở nghiên cứu khoa học chuyên ngành kinh tế học và kinh doanh học của Việt Nam với quy trình đào tạo bậc đại học và sau đại học.

Với sứ mệnh là cung cấp những doanh nhân tài ba phù hợp với Việt Nam vào từng thời kỳ phát triển, Viện Quản trị Kinh doanh  luôn nỗ lực, thực hiện nghiên cứu các đề tài, dự án ứng dụng một cách tốt nhất để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội.

Ngoài ra, trường còn sở hữu đội ngũ giảng viên là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ có uy tín và chuyên môn sâu, được đào tạo từ những trường đại học danh tiếng ở trong và ngoài nước (Mỹ, Anh, Úc, Bỉ, Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Đài Loan). 

Hơn nữa, các thầy cô đều có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn, liên doanh, các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài. Từ những điểm cộng như thế, sinh viên sẽ được học tập và rèn luyện trong quá trình 4 năm tại một ngôi trường uy tín, chất lượng  và có thể dễ dàng phát triển và hoàn thiện bản thân trong lĩnh vực chuyển ngành của mình.

6Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng (Banking Academy of Vietnam – BA) được thành lập từ năm 1961. Sau hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Học viện Ngân hàng được biết đến là trường đại học công lập đa ngành trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Để giữ vững vị thế của mình là top trường uy tín hàng đầu, trường được đánh giá là một trong những trường dẫn đầu tại khối ngành kinh tế- tài chính- ngân hàng ở nước ta.

Ngoài ra, Khoa Quản trị Kinh doanh của trường hiện có 22 giảng viên giàu kinh nghiệm thực tiễn với trình độ cao chuyên môn cao. Khi theo học ngành này tại trường, sinh viên sẽ được tiếp cận kiến thức chuyên ngành, những bài giảng hấp dẫn, dễ hiểu từ đội ngũ giảng viên uy tín của trường. Vì thế, khi nhắc đến ngành quản trị kinh doanh thì Học viện Ngân Hàng là một cái tên quen thuộc không nên bỏ qua.

7Học viện Tài chính

Học viện Tài chính (Academy of Finance – AOF) là một trong những trường đại học công lập thuộc khối kinh tế tại Việt Nam. Năm 2003, 2 chuyên ngành đào tạo chính của khoa là Kinh doanh chứng khoán và Định giá tài sản. Đến nay, ngành kinh doanh chứng khoán được đổi thành đầu tư tài chính và Định giá tài sản đổi thành  Định giá tài sản & Kinh doanh bất động sản.

Trong quá trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tại trường, sinh viên sẽ được trực tiếp giảng dạy các môn chuyên ngành đào tạo trong học viện như: Kế toán kiểm toán, Tin học tài chính kế toán, Marketing,  Ngôn ngữ Anh, Quản trị kinh doanh, Tài chính ngân hàng, Tài chính doanh nghiệp và những môn học khác được phân công.

Với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân uy tín, chất lượng nhất trong chuyên ngành Quản trị doanh nghiệp, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp; có kỹ năng thực hiện công việc quản trị như: quản trị chiến lược, quản trị nhân lực, quản trị Marketing, biết cách tổ chức và điều hành các hoạt động sản xuất – kinh doanh của các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế. 

Ngoài ra, sinh viên còn có khả năng hoạch định chính sách, chiến lược, kế hoạch kinh doanh và nắm được  những kiến thức bổ trợ về pháp luật kinh doanh, thương mại.

8Đại học Thương mại

Trường Đại học Thương mại (Vietnam University of Commerce – VCU) là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là trường được xếp trong nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kế toán, quản lý, kinh doanh và thương mại.

Trải qua quá trình phát triển với những thay đổi về cơ cấu tổ chức và nhân sự, Khoa Quản trị kinh doanh được nhà trường giao quản lý đào tạo 2 chuyên ngành thuộc ngành quản trị kinh doanh là: Quản trị doanh nghiệp thương mại và Quản trị kinh doanh tổng hợp. 

Với nhiều thành tích đạt được trong quá trình phát triển, Khoa Quản trị kinh doanh đã nhiều lần vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo. Vì thế, trường luôn là cái tên đầu tiên cho các tân sinh viên chọn lựa khi đam mê và yêu thích ngành quản trị kinh doanh.

9 9. Đại học Thăng Long

Là một trường đại học ở thành phố Hà Nội, được thành lập vào năm 1988. Ngoài ra, trường còn được biết là cơ sở giáo dục bậc đại học tư nhân đầu tiên hình thành và phát triển trong chính thể Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. 

Ngành Quản trị kinh doanh là một trong những ngành được mở sớm nhất tại Đại học Thăng Long. Và đây cũng là một ngành phổ biến thu hút các tân sinh viên khi đăng ký xét tuyển vào trường. 

Trong quá trình học tập ở trường, các sinh viên theo ngành quản trị kinh doanh sẽ nắm vững kiến thức và có năng lực về chuyên môn trong công việc kinh doanh; có khả năng khởi sự làm chủ một doanh nghiệp độc lập; có kỹ năng tin học, ngoại ngữ, giao tiếp kinh doanh. Từ đó, sinh viên sẽ có thể chủ động nắm bắt được các sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh và đưa ra những biện pháp phù hợp để phát triển doanh nghiệp sau này.

10Viện Đại học Mở Hà Nội

Viện Đại học Mở Hà Nội ( Hanoi Open University – HOU) là một cơ sở giáo dục đại học công lập, có chương trình đào tạo nhiều cấp độ, nhiều ngành, nhiều lĩnh vực. Hàng năm, trường có quy mô đào tạo hơn khoảng 50.000 sinh viên bao gồm 17 Ngành đào tạo ở trình độ đại học, 8 Ngành đào tạo trình độ Sau đại học. 

Theo học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên được học các kiến thức cơ sở ngành kinh tế. Ngoài ra còn được cung cấp những kiến thức cơ bản về ngành như Quản trị học – Tài chính tiền tệ…

Trong suốt thời gian học tập và rèn luyện tại trường, sinh viên sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu của chuyên ngành và các kiến thức bổ trợ như thị trường chứng khoán, quản trị rủi ro, thương mại điện tử, tiếng anh và tin học trong quản trị kinh doanh…

 Với số giảng viên cơ hữu gồm 29 Giáo sư, 123 Phó Giáo sư, 322 Tiến sĩ khoa học và Tiến sĩ, 487 Thạc sĩ sẽ là một sức hút lớn của trường giúp trường là sự lựa chọn hàng đầu của tân sinh viên khi muốn đăng ký ngành quản trị kinh doanh.

Quản trị kinh doanh luôn là một ngành rất hot và là xu hướng của thời đại. Chính vì thế nhiều bạn tân sinh viên muốn đăng ký và theo học. Thế nhưng để lựa chọn được một trường đào tạo ngành này uy tín và chất lượng hàng đầu cả nước không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Với danh sách top 10 trường đào tạo ngành Quản trị Kinh doanh uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã điểm qua trong bài viết trên đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích để có thể lựa chọn cho mình một trường đại học phù hợp nhất. Đừng quên theo dõi top10az.com để nhận nhiều bài viết sớm nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *