TOP 10 trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống uy tín ở Việt Nam

11/01/2022

Được mệnh danh là ngành “công nghiệp không khói”,quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống trong những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ và thu hút  lượng lớn nguồn nhân lực.Chính vì thế mà nhiều trường đã mở thêm tiêu chí tuyển sinh ngành này. 

Cũng bởi lẽ đó mà việc tìm kiếm một trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống chất lượng hàng đầu quốc gia càng trở nên khó khăn hơn với những bạn học sinh cuối cấp sắp bước vào cánh cổng đại học. Hiểu được điều đó, TOP10AZ đã giúp bạn tổng hợp lại danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống uy tín ở Việt Nam qua bài viết dưới đây. Cùng theo dõi và tìm hiểu nó ngay bây giờ nhé!

1Đại Học Tôn Đức Thắng (TDTU)

Gợi ý đầu tiên dành cho bạn sẽ là ngôi trường đại học danh tiếng, có bề dày lịch sử lâu đời. Đại Học Tôn Đức Thắng (TDTU) là một trong những trường đào tạo Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống chất lượng ở khu vực miền Nam với môi trường học tập đạt chuẩn quốc tế.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên được học song ngữ tiếng Việt – tiếng Anh để nâng cao trình độ ngoại ngữ dựa trên các giáo trình của các trường Đại học nước ngoài như Đại học Hong Kong Polytechnic và Đại học Michigan State (Mỹ) và học với hệ thống phòng mô phỏng chuyên ngành hiện đại. 

 Không những thế, ngay từ năm nhất, sinh viên đã được đi kiến tập  tại các nhà hàng danh tiếng, khách sạn 5 sao để tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm thực tế và trau dồi nhiều kiến thức mới.Vì vậy mà sau khi ra trường, sinh viên TDTU có thể tự tin ứng tuyển vào các vị trí tại những nhà hàng, khách sạn cao cấp trên cả nước.

trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống uy tín

2Đại Học Kinh Tế TP.HCM (UEH)

Đại Học Kinh Tế TP.HCM (UEH) là trường trọng điểm quốc gia chuyên đào tạo khối ngành về kinh tế. Vì thế theo học ngành  Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống ở trường là một sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Chương trình học của ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở trường luôn chú trọng nền tảng kiến thức, kỹ năng cơ bản cho sinh viên. Cùng với đó còn có đội ngũ giảng viên luôn trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết như năng lực định hướng, óc phân tích, thiết lập mối quan hệ, giao tiếp, khả năng lãnh đạo,… để các bạn có thể nhạy bén, linh động và bắt kịp xu thế thời đại.

Trong quá trình đào tạo, người học sẽ được phát triển tư duy quản trị trong môi trường đa văn hóa; hiểu và biết cách thiết lập, vận hành quy trình hoạt động của các bộ phận trong nhà hàng – khách sạn; am hiểu tâm lý con người; xử lý các tình huống trong lĩnh vực dịch vụ,… Với môi trường học tập năng động, sáng tạo như thế này thì đây chính là một địa điểm tuyệt vời giúp người học trau dồi các tố chất của bản thân và định hướng phát triển sự nghiệp trong tương lai một cách tốt nhất.

3Đại Học Tài Chính – Marketing (UFM)

Nếu bạn đam mê ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thì Đại Học Tài Chính – Marketing (UFM) là một cái tên bạn không nên bỏ qua. Đây là trường đào tạo chuyên về lĩnh vực Marketing và Tài chính. Nhưng trong những năm gần đây, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cũng trở thành một trong những ngành đào tạo mũi nhọn của nhà trường. 

Tại đây, sinh viên theo học ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về nhà hàng, khách sạn như quản lý hệ thống, nhân sự hay các nghiệp vụ nhà hàng, nắm bắt tâm lý du khách cùng các kỹ năng giao tiếp, giải quyết rủi ro, lãnh đạo, quản lý thời gian,… 

Ngoài ra, trong quá trình học tập tại trường, sinh viên còn được trau dồi và phát triển kỹ năng ngoại ngữ( chủ yếu là tiếng anh) để có nhiều cơ hội cao làm việc trong những công ty lớn sau này.

4Đại học Hoa Sen

 Đại học Hoa Sen là một trong những trường đại học đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực ở nước ta. Nếu bạn yêu thích ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống thì đại học Hoa Sen sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. 

Với chương trình đào tạo chuyên ngành được xây dựng dựa trên cơ sở kế thừa truyền thống thương hiệu của ngành nhà hàng Hoa Sen cùng với việc cập nhật theo các xu hướng quốc tế, đại học Hoa Sen hứa hẹn sẽ cung cấp cho các sinh viên nhiều kỹ năng thực tế và kinh nghiệm chuyên môn trong quá trình học tập và rèn luyện tại đây.

Với chương trình đào tạo chuyên ngành, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng làm việc tại các nhà hàng trong và ngoài nước. Ngoài ra, người học còn được giảng dạy từ các giảng viên đồng thời là các nhà quản lý sẽ định hướng những tư duy làm chủ, biết cách tự xây dựng và quản lý nhà hàng của riêng mình.Vì vậy, đại học Hoa Sen chính là một địa điểm tuyệt vời mà các bạn yêu thích ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cần “note” lại đầu tiên.

5Trường đại học Công nghệ tp. Hồ Chí Minh ( Hutech)

Đây là một trong những trường hàng đầu chuyên đào tạo của ngành quản trị kinh doanh quản trị nhà hàng và quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở nước ta.  Trường luôn có mục tiêu đào tạo các kiến thức, kỹ năng về quản trị nhà hàng, quản trị dịch vụ ăn uống, xây dựng và tổ chức hội nghị, yến tiệc,… cho sinh viên. 

Từ đó, người học sẽ có khả năng xác định chiến lược, phụ trách về dịch vụ ăn uống, kế hoạch kinh doanh để phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế. Sau khi ra trường, sinh viên sẽ nắm vững những kiến thức cơ sở về quản trị học, Marketing căn bản, tổng quan du lịch và những kiến thức chuyên sâu về quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

Kèm theo đó còn có kỹ năng giao tiếp, tư duy sáng tạo, nhạy bén, linh hoạt trong công việc. Từ những điều ấy, người học sẽ trở thành những nhà quản trị nhà hàng, những chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực có đầy đủ tố chất và kinh nghiệm cao.

6Trường đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

 Nếu như bạn có một niềm đam mê với ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống và muốn gửi gắm niềm đam mê ấy tại một ngôi trường đào tạo uy tín ở khu vực phía Nam thì  đại học Công Nghiệp thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường  uy tín hàng đầu cả nước mà các bạn nên tham khảo và theo học.

Với thời gian đào tạo trong vòng 4 năm, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chung về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mac – Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh và có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học tự nhiên.

Từ đó, có thể tiếp thu kiến thức giáo dục chuyên nghiệp và khả năng học tập nâng cao trình độ một cách tốt nhất. Trong quá trình học tập tại trường, nhà trường còn tổ chức những kỳ thực tập để giúp sinh viên hiểu biết về ngành công nghiệp du lịch, phát triển và quản lý sản phẩm du lịch trong công ty, doanh nghiệp để người học sẽ được tích lũy những kinh nghiệm từ thực tế và trau dồi cho bản thân nhiều kiến thức mới mẻ hơn trong lĩnh vực ngành học.

7Trường đại học Công nghiệp Thực phẩm tp. Hồ Chí Minh

 Đây là một trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống ở khu vực phía Nam nước ta. Với thế mạnh đào tạo chuyên môn về kỹ thuật chế biến món ăn, kiến thức về nguyên liệu thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm, nhà trường hứa hẹn sẽ đào tạo ra những sinh viên có đầy đủ tố chất làm việc trong nhà hàng uy tín, chất lượng trong và ngoài nước.

 Trong quá trình học tập và rèn luyện tại nơi đây, sinh viên sẽ được tích lũy những kiến thức cơ bản về xã hội, chính trị, công nghệ thông tin ,kiến thức cơ bản về lập kế hoạch tổ chức và giám sát các quá trình hoạt động trong lĩnh vực quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

 Ngoài ra, sinh viên còn học những kỹ năng giải quyết các vấn đề phức tạp, kỹ năng phản biện, kỹ năng truyền đạt vấn đề một cách logic nhất. Từ đó, trường đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh sẽ là một cánh cổng đại học tốt nhất dành cho những bạn yêu thích và có đam mê với ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống.

8Trường đại học Nguyễn Tất Thành

 Trường đại học Nguyễn Tất Thành trực thuộc tập đoàn dệt may Việt Nam được thành lập vào năm 2005 và là tiền thân của trường cao đẳng Nguyễn Tất Thành. Trong những năm gần đây, ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống cũng là một ngành mà trường chú trọng đào tạo và phát triển.

 Với thời gian đào tạo ba năm, sinh viên sẽ được tiếp thu những kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn nhà hàng, về phương diện văn hóa ẩm thực từ các khâu ẩm thực yến tiệc, hội nghị hay tổ chức sự kiện. 

Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kiến thức chuyên môn về quản trị kinh doanh, phương pháp lập kế hoạch kinh doanh, tạo lập nên các doanh nghiệp cho riêng mình. Bên cạnh đó, việc phát triển trình độ ngoại ngữ cho sinh viên cũng làm yếu tố mà nhà trường quan tâm hàng đầu. Vì thế sau khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại các công ty lớn nhỏ trong và ngoài nước.

9Trường Trung cấp Kinh tế Du lịch thành phố Hồ Chí Minh

Đây là đơn vị đào tạo uy tín về nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn với chất lượng đào tạo và môi trường học tập tốt nhất dành cho sinh viên. Với mục đích mang đến cho người học một môi trường học tập đầy năng động, sáng tạo cùng với chất lượng đào tạo hàng đầu cả nước, nhà trường còn xây dựng một đội ngũ giảng viên ưu tú, đầy đủ kinh nghiệm chuyên môn luôn đem đến những bài giảng chất lượng cho sinh viên.

Một ưu điểm của trường mà mọi người quan tâm đó là trường có phương pháp dạy 2 chiều. Sinh viên quan sát thầy cô thực hiện các công việc nghiệp vụ và được thực hành ngay tại lớp. Chính vì thế mà kĩ năng cũng như kiến thức chuyên ngành, sinh viên sẽ được tiếp thu một các dễ dàng và ghi nhớ lâu hơn.

10Trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn 

Tiếp theo, một trường đào tạo ngành quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đấy chính là trường Cao đẳng nghề Du lịch Sài Gòn. Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản, cung cấp những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về quản trị doanh nghiệp, nhân sự, tài chính lẫn các việc lễ tân, nhà hàng.

 Đi kèm với những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được tích lũy những kỹ năng lãnh đạo, giao tiếp, xử lý tình huống và khả năng nói tiếng Anh lưu loát. Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với các doanh nghiệp, đối đối tác lớn nhỏ trong nước để tạo điều kiện cho sinh viên tham quan thực hành, có thời gian kiến tập. Từ đó, các bạn sẽ tích lũy được những kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn ngay khi còn đang học tập trên giảng đường.

Trên đây là danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống uy tín ở Việt Nam mà TOP10AZ đã tổng hợp giúp bạn.

 Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp từ bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn được ngôi trường đào tạo ngành  Quản trị Nhà hàng và Dịch vụ ăn uống chất lượng nhất, phù hợp nhất với bản thân. Đừng quên thường xuyên cập nhật vào top10az.com để tham khảo nhiều bài viết chất lượng nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *