TOP 10 trường đào tạo ngành Thiết kế Nội thất uy tín ở Việt Nam

TOP 10 trường đào tạo ngành Thiết kế Nội thất uy tín ở Việt Nam

15/01/2022

Thiết kế nội thất hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ chào đón, đây cũng là ngành đang hot cùng với số lượng thí sinh theo học ngành nghề này rất cao. Sau đây, TOP10AZ sẽ giúp bạn điểm qua danh sách TOP 10 trường đào tạo ngành Thiết kế Nội thất uy tín ở Việt Nam. Hãy cùng theo dõi và tìm hiểu bài viết dưới đây ngay bây giờ nhé!

1Trường Đại học kiến trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được đánh giá là một trong Top những ngôi trường đại học đứng đầu về lĩnh vực đào tạo nhóm ngành thiết kế nội thất, kiến trúc, xây dựng và quy hoạch tại miền Bắc nước ta.

Khoa Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp được trường chính thức thành lập theo Quyết định số 392/QĐ- ĐHKT-TH vào ngày 05/6/2015. Hiện khoa đã được trường xem là một trong những Khoa đặc thù của trường. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có thể tham gia các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ do chính nhà trường tổ chức.

Trải qua các quá trình phát triển đội ngũ cán bộ trong nhiều năm của Khoa Nội thất & Mỹ thuật, từ đó trường ngày càng lớn mạnh. Khoa luôn có được đội ngũ giảng viên nòng cốt với nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn cao, luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn sinh viên để có thể hướng tới sự lâu dài và bền vững của mai này.

TOP 10 trường đào tạo ngành Thiết kế Nội thất uy tín ở Việt Nam

2Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội

Trường được thành lập chính thức vào năm 1949, sau đó trường đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà nội đã chiếm được một phần đào nào đó trong Top những trường đào tạo có chất lượng tốt nhất trong các ngành về mỹ thuật. NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT là một trong Top những ngành đào tạo của Khoa Trang trí Nội – Ngoại thất. 

Tại đây, sinh viên sẽ được đào tạo thành các cử nhân họa sĩ, thiết kế trang trí nội thất các công trình nhà ở, biệt thự… Ngành thiết kế nội thất luôn là lĩnh vực có một đội ngũ giảng dạy hùng hậu có kinh nghiệm chuyên sâu đã thực hiện nhiều công trình khác nhau như ngoài thực tế, hay phục vụ cho các trung ương đến các bộ và địa phương.

Các bạn sinh viên khi tốt nghiệp ngành thiết kế nội thất thường sau khi ra trường sẽ có công việc làm ngay, thậm chí nếu như các bạn còn đang học năm thứ hai, thứ ba có đủ khả năng và kinh nghiệm làm việc thì sẽ được các nhà tuyển dụng tin tưởng và “săn đón”. Với những ưu điểm nổi trội này, không khó gì để trường Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội trở thành trường đào tạo ngành thiết kế nội thất uy tín ở Việt Nam.

3Trung tâm Đào tạo Kiến trúc Xây dựng Nội thất

Đào tạo Kiến trúc Xây dựng Nội thất (CBS) được xem là một trong những đơn vị được tổ chức APEC đánh giá đạt mọi tiêu chuẩn về năng lực và chất lượng đào tạo. Đây sẽ là một trong những cái tên mà bất cứ bạn sinh viên nào cũng không nên bỏ qua khi muốn theo đuổi ngành thiết kế nội thất. 

Với 70% chương trình đào tạo đều được chú trọng đến thực hành, giúp cho các bạn sinh viên hoàn thiện được các kỹ năng phần mềm đồ họa phục vụ cho các công tác khai triển thiết kế sau khi tốt nghiệp.

Với đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết trong việc học và luôn hướng tới đào tạo thiết thực, bám sát yêu cầu thực tiễn, sinh viên tại đây sẽ luôn được tìm tòi, sáng tạo không ngừng nhằm nâng cao thêm các kỹ năng khác của các bạn sinh viên. Đặc biệt hơn, việc yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị kỹ càng và tốt hơn.

4Đại học Văn Lang

Khoa thiết kế Nội thất của Đại học Văn Lang lâu nay luôn được các bạn sinh viên quan tâm, cũng là ngành học giao hòa giữa  kỹ thuật và mỹ thuật.  Mỗi đồ án luôn phải trình bày các câu chuyện về thiết kế, cũng như các ý tưởng để thiết kế thiết kế, phong cách thiết kế…, đó là yêu cầu cốt yếu của các bài tốt nghiệp và cũng là một lời nhắc nhở dành cho mỗi nhà thiết kế tương lai sau này cần đầu tư chăm chút nội dung cho tất cả tác phẩm.

Khoa Mỹ thuật Công nghiệp được tổ chức các buổi triển lãm đồ án tốt nghiệp của sinh viên 4 ngành suốt một tháng nhằm có thể tạo cho các bạn sinh viên cơ hội để tiếp xúc cùng các nhà doanh nghiệp, cũng thể hiện được sự tự hào về thành quả người học của trường Đại học Văn Lang đã đào tạo qua 4 năm.

5Cao đẳng Việt Mỹ

Đây cũng là một cái tên thu hút được rất nhiều các bạn học viên trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Cao đẳng Việt Mỹ là đơn vị đào tạo được nhiều nhà chức trách đánh giá là uy tín nhất nước ta, luôn mang đến cho các bạn học viên các chương trình bổ ích trong học tập có tính ứng dụng cao, cập nhật các thông tin nhanh chóng nhất về nhu cầu của xã hội hiện nay.

Được ứng dụng theo tiêu chuẩn quốc gia và tiêu chuẩn quốc tế với các phương pháp dạy học tiên tiến và hiện đại. Nhà trường luôn chú trọng vào các buổi thực hành nhiều hơn các bài tập về lý thuyết, giúp cho các bạn học viên tiếp thu được kiến thức một cách nhanh chóng. Đội ngũ giảng viên đầy tâm huyết, luôn đạt được các thành tích tiêu chuẩn của các trường sư phạm ,cùng với đó là nhiều năm làm việc thực tế chính là điều mà các tất cả các bạn học viên đang tìm kiếm.

6Đại học Hoa Sen

Đại học Hoa Sen (HSU) được xem là một trong những trường đại học tư thực đa ngành, đa lĩnh vực và có chương trình đào tạo luôn đạt được tiêu chuẩn kiểm định của khu vực nói riêng và cũng như quốc tế nói chung. Hàng năm, trường đại học Hoa Sen luôn thu hút được rất nhiều các thí sinh quan tâm , tìm hiểu và đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành này với những khối ngành đào tạo đa dạng của trường.

Đến năm 2021 vừa qua, nhà trường đã mở thêm cho riêng mình 11 ngành làm tăng tổng số ngành đào tạo lên con số thứ 39. Trong đó, lĩnh vực thiết kế nội thất là ngành đào tạo mà trường đang chú trọng để phát triển và mở rộng.

Mặc dù trường mới được thành lập cách đây không lâu, nhưng với những bước đi của hiện tại trường đã bắt kịp được các xu thế một cách nhanh chóng, kèm theo đó là đội ngũ giảng viên tận tình, nhiệt huyết và có trách nhiệm trong việc giảng dạy của mình. Chất lượng cơ sở vật chất của trường luôn đứng Top đầu, vậy nên không khó để trường Đại học Hoa Sen trở thành trường đáng để các bạn tìm hiểu và theo học ngành thiết kế nội thất.

7Trường đại học kiến trúc TPHCM

Trường đại học kiến trúc TPHCM có lẽ đây cũng là cái tên mà nhiều bạn trẻ nghĩ đến khi nói về ngành thiết kế nội thất. Đây được xem là một trong những ngôi trường được đánh giá rất cao về đội ngũ giáo viên với đầy năm kinh nghiệm , chuyên môn cao. 

Được mệnh danh là một trong những “cái nôi”  tạo nên nhiều tên tuổi có tiếng trong ngành thiết kế nội thất, ngôi trường này sẽ giúp cho các bạn học viên liên tục thay đổi bản thân để có thêm nhiều ý tưởng mới lạ hơn. Trau dồi thêm các kiến thức tổng hợp, từ cơ bản đến nâng cao để có thể trở thành một chuyên viên nội thất đảm bảo tay nghề.

8  Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là một trong những cái tên có tiếng trong việc đào tạo Kiến trúc sư có phẩm chất chính trị, không những thế mà còn phải có đạo đức nghề nghiệp và sức khỏe tốt, đi kèm đó không thể thiếu được nguồn kiến thức, kỹ năng về lĩnh vực thiết kế nội thất. 

Khi các bạn sinh viên học tại đây, nhà trường sẽ luôn cho các bán thực hành các kiến thức có liên quan đến nghề nghiệp để có thể nâng cao thêm các khả năng sáng tạo và luôn phải có trách nhiệm trong chính nghề nghiệp của mình. 

Các bạn sinh viên cần thích nghi được với hầu hết tất cả môi trường làm việc, năng lực nghiên cứu và phát triển từ đó có thể ứng dụng vào khoa học và công nghệ trong lĩnh vực thiết kế nội thất và quy hoạch,cùng với đó  các bạn sinh viên học ngành này phải có ý thực phục vụ cộng đồng, đáp ứng tất cả mội yêu cầu của xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế.

9  Đại học Xây Dựng Hà Nội

Trải qua với hơn 50 năm hình thành và phát triển, với 60 năm kinh nghiệm về đào tạo thiết kế nội thất, Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã trở thành một trong những trung tâm hàng đầu về lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học. Ngoài ra trường còn chuyển giao công nghệ và cung cấp thêm nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước trong lĩnh vực xây dựng mai sau.

Với đội ngũ cán bộ đông đảo, đi cùng đó là đội ngũ giảng viên đa ngành với nhiều năm kinh nghiệm có trình độ cao, giỏi về chuyên môn, luôn vững vàng trong chính trị, có tâm huyết với sự nghiệp giáo dục. 

Đến hiện nay, trường Đại học Xây dựng đã cung cấp thêm cho đất nước nguồn nhân lực lớn, con số lên tới trên 4500 thạc sỹ, trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; 170 tiến sỹ thuộc đa dạng ngành khác nhau trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Như vậy, không khó gì để nói trường Đại học Xây Dựng Hà Nội là một trong những trường đào tạo về ngành thiết kế nội thất uy tín tại Việt Nam.

10Đại học Tôn Đức Thắng

Nếu nhắc đến một trong những trường đại học có tiếng về đào tạo ngành thiết kế nội thất uy tín và chất lượng nhất Việt Nam thì không thể nào thiếu được cái tên Đại học Tôn Đức Thắng. Được thành lập chính thức năm 1997 và hiện đang là đại học công lập thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. 

Đến tháng 8/2020, trường đã được chính Hệ thống xếp hạng ARWU (Academic Ranking of World Universities) xếp vị trí thứ nhất Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo chất lượng và hiện đang thuộc Top 800 đại học tốt nhất thế giới. Vậy nên trường cũng là một trong những sự lựa chọn tốt nhất của các bạn thí sinh khi muốn học tại trường đào tạo ngành thiết kế nội thất uy tín nhất ở Việt Nam.

Trên đây là danh sách Top 10 trường đào tạo ngành thiết kế nội thất uy tín tại Việt Nam mà đang được nhiều bạn trẻ tìm hiểu. Mong rằng, với bài viết của TOP10AZ sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin mà các bạn đang tìm kiếm để từ đó có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt về một ngôi trường đào tạo chất lượng và gửi gắm niềm đam mê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *