TOP 10 sản phẩm thất bại của Apple

TOP 10 sản phẩm thất bại của Apple

21/08/2021

Apple nằm trong nhóm “Big Four” công nghệ cao của Mỹ, và được biết đến với những sản phẩm đình đám mang tính thời đại như iPod, series iPhone và hệ điều hành iOS. Nhưng công ty không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với thành công. Ngay cả Steven Jobs thiên tài cũng phải đôi lúc mắc sai lầm. Một số sản phẩm của Apple, đặc biệt là trong khoảng những năm 80 và 90 của thế kỉ trước đều rất kém cỏi và mang về thất bại lớn.

Hãy cùng TOP 10AZ điểm danh “TOP 10 sản phẩm thất bại của Apple” trong bảng danh sách dưới đây! Và bạn sẽ thấy những cái tên thú vị từ PowerPC đến máy chơi game Pippin – những sản phẩm xấu số mà Apple có thể mong người tiêu dùng quên đi chúng vĩnh viễn.

1iPod Hi-Fi

iPod Hi-Fi

iPod Hi-Fi được tạo ra với thiết kế thẩm mỹ đẹp mắt của Apple, nhưng cuối cùng không mang lại chất lượng âm thanh mà các đối thủ bên thứ ba có thể cung cấp. iPod Hi-Fi được phát hành vào năm 2006 với hy vọng trở thành một máy nghe nhạc kỹ thuật số mang tính toàn cầu. Tuy nhiên, iPod Hi-Fi ngừng sản xuất vào năm 2007 và nhận các chỉ trích gồm giá cao, thiếu đài AM / FM , hạn chế trình điều khiển từ xa.

2Apple USB Mouse

Apple USB Mouse

Con chuột máy tính “kì lạ” này thường được gọi là “Hockey Puck”, và ra mắt với iMac đầu tiên. Đây là sản phẩm đầu tiên sử dụng định dạng kết nối USB, nhưng hình dạng của nó tỏ ra rất khó sử dụng đối với người tiêu dùng và buộc Apple phải xem xét lại sản phẩm kì dị này của mình. Nhiều chuyên gia xem Apple USB Mouse là một trong những “lỗi tai tiếng nhất của Apple.”

3Macintosh TV

Macintosh TV

Apple đã phát hành Macintosh TV vào năm 1993. Tuy nhiên, Macintosh TV lại là một sản phẩm “kém cỏi”. Mặc dù Macintosh TV là một máy tính cá nhân với tích hợp truyền hình, và là chiếc Macintosh đầu tiên được làm bằng màu đen, đi kèm với bàn phím & chuột màu đen. Nhưng nó lại không có nhiều chức năng thú vị và đột phá. Máy chỉ bán được 10.000 chiếc trong thời gian phát triển ngắn ngủi.

4Pippin

Pippin

Pippin do Bandai sản xuất và là cú “trượt ngã” đầu tiên của Apple tại thị trường máy chơi game. Pippin dù có thiết kế đẹp mắt và nổi bật với tông màu trắng, nhưng nó chỉ bán được 42.000 chiếc trước khi bị ngừng sản xuất vào năm 1997 – chỉ một năm sau khi phát hành. Thị trường console hiện tại thuộc về Xbox của Microsoft và PlayStation của Sony.

5Apple III

Apple III

Apple III phát hành vào năm 1980 và chạy hệ điều hành Apple SOS. Được coi là “phát pháo” tiếp nối cho sự thành công của Apple II, nhưng thiết kế phi thực tế của nó đã khiến người dùng ngán ngẩm. Apple chính thức cho dừng Apple III vào năm 1984, và doanh số chỉ khoảng 75.000 máy tính Apple III được bán ra. Ngoài ra, hệ thống quạt làm mát thì rất kém nên thiết bị này dễ bị quá nhiệt sau vài giờ sử dụng. Phần mềm cho Apple III cũng khan hiếm.

6Newton PDA

Newton PDA

Newton PDA ra mắt vào năm 1987 và vẫn được sản xuất trong nhiều năm trước khi bị ngừng hoàn toàn. Newton PDA là sản phẩm đầu tiên sử dụng tính năng nhận dạng chữ viết. Apple bắt đầu phát triển vào năm 1987 và xuất xưởng những thiết bị đầu tiên vào năm 1993. Sản phẩm được coi là sáng tạo về mặt công nghệ khi ra mắt, nhưng giá cao và các chức năng hạn chế khiến sản phẩm bị thất bại.

7QuickTake

QuickTake

Apple QuickTake, ra mắt năm 1994, là một trong những máy ảnh kỹ thuật số đầu tiên được bán trên thị trường cho người tiêu dùng. QuickTake có ba mẫu phiên bản, trong đó 100 và 150 đều do Kodak chế tạo, và 200 do Fujifilm chế tạo. Tuy nhiên, Apple đã tham gia vào danh mục sản phẩm quá sớm và đã ngừng cung cấp QuickTake vào năm 1997.

8Macintosh Portable

Macintosh Portable

Macintosh Portable là máy tính xách tay “chạy pin” đầu tiên của Apple. Ngoài các vấn đề về màn hình và pin, Mac Portable còn đắt tiền, có giá 7.300 USD khi ra mắt vào năm 1989. Máy được thiết kế để mang lại hiệu suất cao, nhưng chi phí giá quá ao và trọng lượng nặng nề đã khiến Portable bị ngừng sản xuất vào năm 1991.

9Power Mac G4

Power Mac G4

Power Mac G4 Cube kiểu dáng đẹp ra mắt vào năm 2000, và thuộc một phần của dòng Power Macintosh. Máy tính lại quá đắt đối với hầu hết người tiêu dùng ở mức 1.799 đô la. Nó cũng thiếu quạt làm mát bên trong, và điều này nó quá nóng. Apple đã ngừng sản xuất mẫu này vào năm 2001, và Power Mac G5 là một phiên bản tiếp nối về sau.

10ROKR E1

ROKR E1

Được sản xuất bởi Motorola, ROKR E1 là điện thoại đầu tiên hỗ trợ iTunes và được Steve Jobs chào hàng khi Apple công bố nó vào năm 2005. Tuy nhiên, dung lượng lưu trữ hạn chế, thiết kế bình thường và tốc độ truyền tệp chậm khiến Apple và Motorola “đường ai nấy đi” chỉ một năm sau khi phát hành. Tất nhiên, Apple không cần phải buồn về sản phẩm này bởi series iPhone huyền thoại.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *