TOP 10 tỷ phú có tài sản lớn nhất trong lịch sử

TOP 10 tỷ phú có tài sản lớn nhất trong lịch sử

02/11/2021

Tiền đã làm cho thế giới “quay vòng” kể từ khi nó được phát minh lần đầu tiên. Mặc dù các nhà lãnh đạo như Thành Cát Tư Hãn, Joseph Stalin, Akbar I đã được xem như những vị vua lớn với khối tài sản khổng lồ, nhưng cũng có những cá nhân trong suốt lịch sử đã “tự mình” tích lũy được số tiền kỷ lục.

Nếu giả sử các con số theo lịch sử chia sẻ là đúng và đã được điều chỉnh theo mức độ lạm phát ngày nay, thì khối tài sản của “TOP 10 tỷ phú có tài sản lớn nhất trong lịch sử” trong bài viết TOP10AZ sẽ khiến cho Jeff Bezos hay Bill Gates cũng đành “ngậm ngùi”.

1Alan 'the Red' Rufus (1040–1093) - 194 tỷ USD

Alan ‘the Red’ Rufus

Alan ‘the Red’ Rufus là Lãnh chúa thứ nhất của Richmond và là cháu trai của quốc vương Norman đầu tiên “William the Conqueror”. Alan đã nhận được sự đền đáp kếch xù sau khi trợ giúp nhà vua trong Cuộc chinh phạt Norman. Cụ thể, William the Conqueror đã trao cho Rufus khoảng 250.000 mẫu đất ở Anh. Sau khi ông qua đời vào năm 1093, toàn bộ tài sản của Rufus trị giá 11.000 bảng Anh – khoảng 7% GDP của nước Anh vào thời điểm đó và chứng nhận ông là người giàu nhất trong lịch sử nước Anh.

2Muammar Gaddafi (1942-2011) - 200 tỷ USD

Muammar Gaddafi

Phần lớn tài sản của ông ta đến từ Libya, nơi Gaddafi đã cai trị một cách tàn bạo trong 42 năm. Cá nhân nhà độc tài này đã tích lũy được một khối tài sản khổng lồ, phần lớn trong số đó ông ta chuyển ra khỏi đất nước bằng các tài khoản ngân hàng bí mật, các khoản đầu tư đáng ngờ và các giao dịch bất động sản “mờ ám”. Không lâu trước khi qua đời, ông đã bán 1/5 số vàng dự trữ của Libya, và phần lớn số tiền thu được từ việc bán này vẫn còn thiếu.

3Mir Osman Ali Khan (1886-1967) - 230 tỷ USD

Mir Osman Ali Khan

Là người Nizam cuối cùng của Bang Hyderabad ở Ấn Độ thuộc Anh, Khan sở hữu xưởng đúc tiền riêng mà ông dùng để in đồng tiền của mình, đồng rupee Hyderabadi. Ông cũng có một kho bạc riêng được cho là chứa 100 triệu bảng Anh bằng vàng và bạc, cũng như số đồ trang sức trị giá 400 triệu bảng. Ông sở hữu mỏ Golconda – nhà cung cấp kim cương duy nhất trên thế giới vào thời điểm đó. Trong số những phát hiện tại mỏ có viên kim cương Jacob, trị giá khoảng 50 triệu bảng Anh. Khan đã sử dụng nó như một chiếc chặn giấy!!!

4William the Conqueror (1028-1087) - 230 tỷ USD

William the Conqueror

Khi Edward the Confessor qua đời vào năm 1066, ông được kế vị bởi Harold Godwinson thay vì William. William tức giận xâm lược nước Anh để thực thi yêu sách của mình. Trận Hastings sau đó chứng kiến ​​William lên ngôi Vua của Anh. Là người cai trị đầu tiên của nước Anh, William the Conqueror đã thu lợi từ chiến lợi phẩm, chiếm đoạt đất đai và cướp bóc kho báu trên khắp đất nước trị giá 229,5 tỷ đô la ngày nay. Ông đã tiêu hết tài sản kếch xù của mình cho mọi thứ, từ thảm trang trí đến lâu đài, bao gồm cả tòa Tháp Trắng nổi tiếng của London ngày nay.

5Jakob Fugger (1459–1525) - 277 tỷ USD

Jakob Fugger

Thương gia dệt may, thủy ngân và quế của Đức, Jakob Fugger, giàu có đến mức ông được đặt biệt danh là ‘Jakob the Rich’. Là một chủ ngân hàng, thương gia và người tiên phong trong lĩnh vực khai thác, ông là người giàu nhất châu Âu vào đầu thế kỷ 16. Phương pháp kinh doanh của ông gây tranh cãi đến nỗi Martin Luther đã lên tiếng chống lại ông. Sự giàu có còn cho phép ông để gây ảnh hưởng chính trị khi tài trợ sự trỗi dậy của các Thánh Hoàng đế La Mã Maximilian I, và cấp vốn cho Vua Charles V của Tây Ban Nha.

6Sa hoàng Nicholas II (1868-1918) - 300 tỷ USD

Nicholas II

Sự giàu có của sa hoàng Romanovs II là thực sự vĩ đại. Mặc dù cuối cùng xấu số, Sa hoàng Nicholas II đã cai trị Đế chế Nga từ năm 1894 đến năm 1917, trong thời gian đó họ đầu tư vào cung điện, đồ trang sức, vàng và nghệ thuật. Tuy nhiên, con đường chính trị của ông lại gặp nhiều trở ngại. Sau khi sự kiện phong trào Cách mạng Tháng Hai thắng lợi, Nikolai II phải thoái vị. Sau đó, cả gia đình Sa hoàng Nicholas II đã bị sát hại, gia sản và tài sản bị chiếm đoạt. Thực tế, giá trị tài sản ròng của san hoàng theo tiêu chuẩn ngày nay là giàu hơn tổng tài sản của 20 tỷ phú hàng đầu của thế kỷ 21 người Nga cộng lại.

7John D. Rockefeller (1839–1937) - 367 tỷ USD

John D. Rockefeller

Được nhiều người coi là người Mỹ giàu nhất từng sống, John D. Rockefeller bắt đầu đầu tư vào ngành dầu khí vào năm 1863, và đến năm 1880, công ty Standard Oil của ông đã kiểm soát 90% sản lượng dầu của Mỹ. Ông cho rằng tất cả thành công của mình là do Chúa và các kiến thức tích lũy từ nhà thờ địa phương trong suốt cuộc đời. Ước tính rằng tổng tài sản của ông tương đương gần 2% sản lượng kinh tế Hoa Kỳ, và ông là người đầu tiên trong lịch sử Hoa Kỳ tích lũy được khối tài sản trị giá 1 tỷ USD.

8Andrew Carnegie (1835–1919) - 372 tỷ USD

Andrew Carnegie

Sinh ra trong một gia đình Scotland khiêm tốn, Andrew Carnegie đã trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất và nhà từ thiện vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông được mệnh danh là “vua ngành thép” và chịu trách nhiệm về việc mở rộng quy mô lớn ngành công nghiệp thép của Hoa Kỳ vào cuối thế kỷ 19. Ông nổi tiếng đã phân phối lại gần như toàn bộ tài sản của mình, khi tặng khoảng 90% tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện và cơ sở giáo dục.

9Mansa Musa (1280-1337) - 415 tỷ USD

Mansa Musa

Mansa Musa, vua của Timbuktu, thường được coi là người giàu nhất trong lịch sử, với khối tài sản được ví là ‘khôn lường’. Vương quốc Tây Phi của ông là nhà sản xuất vàng lớn nhất thế giới vào thời điểm kim loại này có nhu cầu cao. Ông đã thực hiện một cuộc hành hương Hajj Hồi giáo nổi tiếng đến Mecca. Đoàn tùy tùng của ông ta bao gồm 60.000 người cũng như 12.000 người bị bắt làm nô lệ. Tất cả mọi thứ đều được dát vàng, và báo cáo ngày nay toàn bộ chuyến đi đa chở những món đồ trị giá hơn 400 tỷ USD.

10Augustus Caesar (63 TCN – 14 SCN) - 4,6 nghìn tỷ USD

Augustus Caesar

Cùng với việc sở hữu toàn bộ Ai Cập trong một thời gian, hoàng đế La Mã đầu tiên Augustus Caesar tự hào về tài sản cá nhân khi đế chế La Mã dưới thời Augustus chịu trách nhiệm về khoảng 25-30% sản lượng kinh tế của thế giới. Tuy nhiên, trong những năm cuối cùng của mình, Caesar bị cản trở bởi liên tiếp những thất bại quân sự và hoạt động kinh tế tổng thể kém cỏi.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *