TOP 10 tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất năm 2021

TOP 10 tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất năm 2021

27/12/2021

Thế giới dù đã trải qua 2 năm covid-19, nhưng bất chấp những thách thức của năm 2020, số lượng tỷ phú theo thống kế của Forbes vẫn tăng lên. Theo Forbes, tổng tài sản của tất cả các tỷ phú trong danh sách ước tính khoảng trên 13 nghìn tỷ USD. Con số cực kỳ đáng kinh ngạc đó xuất phát từ sự gia tăng của tiền điện tử và giá cổ phiếu. Khi mà đại dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, thì có lẽ các tỉ phú về công nghệ sẽ có nhiều ưu thế hơn nữa. Hãy cùng TOP10AZ điểm qua “TOP 10 tỷ phú kiếm nhiều tiền nhất năm 2021” nhé!

1Bernard Arnault (196 tỉ USD)

Bernard Arnault

Ông trùm hàng xa xỉ của Pháp Bernard Arnault đã có một năm “ăn nên làm ra”. Với giá trị ròng 196 tỷ USD, Arnault chắc chắn là người giàu nhất thế giới. Công ty kinh doanh xa xỉ của ông chịu trách nhiệm về hàng loạt nhãn hiệu như Louis Vuitton, Bulgari, TAG Heuer, Hennessy, Sephora và Christian Dior. Có lẽ đại dịch covid-19 chưa bao giờ “đụng” đến giới thượng lưu nên việc tiêu thụ hàng xa xỉ vẫn là chuyện rất bình thường.

2Jeff Bezos (186 tỷ USD)

Jeff Bezos

Ông chủ Amazon Jeff Bezos xếp ở vị trí thứ 2. Thực tế, Bezos đã trở thành gương mặt quen thuộc trong top những người giàu nhất thế giới do Forbes bình chọn. Có thể nói, doanh nhân này đã nhiều năm trở thành người giàu nhất thế giới và tài sản cá nhân của ông hiện lên đến 186 tỷ USD, tăng 73 tỷ USD so với một năm trước do cổ phiếu Amazon tăng mạnh. Trong tương lai khi mà thương mại điện tử vẫn đóng vai trò quan trọng, thì Bezos vẫn còn được xếp vào top đầu.

3Elon Musk (160 tỷ USD)

Elon Musk

Giám đốc Tesla và SpaceX, Elon Musk đã có một năm thu hoạch “bộn tiền” và “bay” lên vị trí thứ 3. Musk hiện có giá trị khổng lồ 160 tỷ USD, hơn 130 tỷ USD so với một năm trước. Sự phất lên nhanh chóng của Elon Musk là nhờ giá trị cổ phiếu Tesla tăng hàng trăm phần trăm. Ngoài ra, Elon Musk còn đóng vai trò quan trọng ở thế giới tiền mã hóa, cũng như là biểu tượng của năm theo tạp chí Time bình chọn.

4Bill Gates (124 tỷ USD)

Bill Gates

Cựu người giàu nhất thế giới Bill Gates cũng có một năm thành công. Người đồng sáng lập Microsoft đứng thứ 4 với 124 tỷ USD, nhờ vào hiệu suất cổ phiếu mạnh mẽ trong Microsoft, Đường sắt Quốc gia Canada và nhà sản xuất máy kéo Deere & Company. Thực sự rất khó để Bill Gates “rớt” khỏi vị trí giàu nhất thế giới vì sự thống trị của hệ điều hành Windows!

5Mark Zuckerberg (97 tỷ USD)

Mark Zuckerberg

Đứng đầu trong top 5 là Mark Zuckerberg, người sáng lập Facebook, với 97 tỷ USD. Doanh nhân công nghệ mạng xã hội hàng đầu thế giới có thể gặp nhiều “trục trặc” trong thời gian gần đây, nhưng điều đó không ngăn việc tăng giá trị tài sản ròng lên 42,3 tỷ USD. Bước nhảy vọt lớn xảy ra sau một năm thành công của Facebook chứng kiến cổ phiếu của công ty tăng 80% khi mọi người trên khắp thế giới sử dụng các nền tảng truyền thông xã hội của họ để giữ liên lạc. Metaverse có lẽ là một bước ngoặt khổng lồ tiếp theo!

6Warren Buffett (96 tỷ USD)

Warren Buffett

Warren Buffett hiện là người giàu thứ sáu thế giới với trị giá 96 tỷ USD. Nhưng năm 2021 đánh dấu năm đầu tiên kể từ năm 1993 mà nhà đầu tư đáng kính đang điều hành Berkshire Hathaway không xuất hiện trong top năm. Chuyên gia chứng khoán và huyền thoại đầu tư, được biết đến với biệt danh “nhà hiền triết xứ Omaha” đã tăng giá trị tài sản ròng của mình thêm 28,5 tỷ USD. Có lẽ sự “thụt lùi” của Buffett đến từ sự cạnh tranh gay gắt của các doanh nhân công nghệ hư Mark hay Musk.

7Larry Ellison (93 tỉ USD)

Larry Ellison

Ông trùm kinh doanh người Mỹ Larry Ellison cũng có một năm thành công rực rỡ. Người đồng sáng lập Oracle có cổ phần lớn tại Tesla, và giá trị công ty này đã tăng rất mạnh vào năm 2021 cùng Elon Musk. Tất nhiên, Tesla càng lớn mạnh thì Ellison càng trở nên giàu có. Do đó, Ellison đã có một trong những năm thu “bộn tiền” đáng nhớ!

8Larry Page (91.5 tỉ USD)

Larry Page

Người đồng sáng lập Google, Larry Page, đã có thể nâng khối tài sản của mình lên một tầm cao mới vào năm 2021. Doanh nhân người Mỹ hiện có giá trị ước tính 91,5 tỷ USD, nhờ mô hình “work-from-home” qua và đa dạng hóa sản phẩm. Điển hình là sự ảnh hưởng của đại dịch khiến cho nhiều thích kiếm tiền từ YouTube hoặc đẩy mạnh kinh doanh marketing trên Google Search.

9Sergey Brin (89 tỷ USD)

Sergey Brin

Tương tự như người đồng sáng lập Google của mình, Sergey Brin cũng đã tăng giá trị tài sản ròng của mình một cách ồ ạt vào năm 2021. Chuyên gia công nghệ này hiện có giá trị ước tính 89 tỷ USD nhờ chuỗi thành công dường như vô tận của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google. Thực sự rất hiếm có cặp đôi nào đạt được thành tích như Larry Page và Sergey Brin!

10Mukesh Ambani (84.5 tỷ USD)

Mukesh Ambani

Đứng cuối cùng trong danh sách là Mukesh Ambani của Ấn Độ, và ông hiện là người giàu nhất châu Á. Ambani có giá trị tài sản ròng ước tính 84,5 tỷ USD. Giá trị cổ phiếu của Reliance Industries Ltd đã loại các ứng viên giàu có khác bao gồm Jack Ma của Trung Quốc.

Bosco 193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *